Ông Biden dự đoán về phiên xử cựu Tổng thống Trump ở Thượng viện

Thứ Ba, ngày 26/01/2021 12:45 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25.1 đưa ra bình luận sâu rộng nhất kể từ khi nhậm chức về phiên xét xử cựu Tổng thống Donald Trump ở Thượng viện.

Sự kiện: Joe Biden, Tin tức Mỹ

Ông Biden dự đoán về phiên xử cựu Tổng thống Trump ở Thượng viện - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

“Tôi nghĩ điều đó sẽ phải xảy ra”, ông Biden nói trong cuộc phỏng vấn ngắn với đài CNN ở Cánh Tây của Nhà Trắng. Ông Biden xác nhận phiên xử ông Trump sẽ có ảnh hưởng đến các đề xuất nhân sự và kế hoạch mà ông trình lên Thượng viện, vì Thượng viện sẽ phải phân chia thời gian để xử lý các việc này.

“Nhưng nếu phiên xử không diễn ra thì còn tồi tệ hơn”, ông Biden nói. Tổng thống Mỹ trả lời trên CNN rằng, ông không nghĩ có 17 nghị sĩ Cộng hòa quay sang bỏ phiếu kết tội ông Trump.

Ông Trump chỉ bị kết tội khi có 2/3 thượng nghị sĩ bỏ phiếu thuận, nghĩa là ngoài 50 thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, cần có 17 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ. 

Ông Biden đưa ra bình luận khi Hạ viện Mỹ chính thức khởi động quá trình xét xử ông Trump lần hai bằng việc chuyển cáo buộc "kích động bạo loạn" lên Thượng viện. Ông Trump là Tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử bị luận tội hai lần.

Theo CNN, ông Biden đang cố gắng cân bằng giữa việc ủng hộ phiên xử ông Trump và thúc đẩy thông điệp hàn gắn nước Mỹ.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Patrick Leahy, người có thâm niên nhất ở Thượng viện Mỹ sẽ là chủ tọa phiên xử. Phiên xử diễn ra vào tháng tới sẽ quyết định khả năng ông Trump có quyền tái tranh cử trong tương lai hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-biden-du-doan-ve-phien-xu-cuu-tong-thong-trump-o-thuong-vien-5020212611243...

Nhà Trắng thông báo chiến lược của ông Biden với Trung Quốc

Mỹ đang trong cuộc cạnh tranh với Trung Quốc và Tổng thống Joe Biden muốn tiếp cận với Bắc Kinh theo chiến lược “kiên...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Joe Biden
Báo lỗi nội dung