Video: Ukraine gắn đầu đạn chống tăng lên UAV để bắn xe bọc thép, xe tăng Nga

Ukraine đang vũ trang hàng loạt thiết bị bay không người lái (UAV) bằng đầu đạn súng phóng lựu chống tăng (RPG) để tấn công các mục tiêu Nga trên mặt đất, đặc biệt là xe bọc thép và xe tăng.

Theo tờ EurAsian Times của Ấn Độ, quân đội Ukraine gần đây công bố video theo góc nhìn thứ nhất, quay cảnh các thiết bị bay không người lái mang đầu đạn chống tăng lao thẳng vào xe bọc thép chiến đấu BMP và xe tăng Nga.

Trong video, một số thiết bị bay không người lái tấn công xe bọc thép Nga từ nhiều góc độ khác nhau. Các binh sĩ Nga cố gắng rời khỏi xe bọc thép trước khi một phương tiện bay đánh trúng mục tiêu.

Địa điểm xảy ra vụ tấn công được cho là gần Soledar hoặc "chảo lửa" Bakhmut. Quân đội Ukraine cũng đăng tải bức ảnh cho thấy 6 phương tiện bay không người lái được gắn đầu đạn chống tăng RPG-7.

Phương tiện bay điều khiển từ xa của Ukraine được gắn đầu đạn chống tăng.

Phương tiện bay điều khiển từ xa của Ukraine được gắn đầu đạn chống tăng.

Đây được coi là giải pháp để Ukraine tận dụng một lượng lớn máy bay và phương tiện bay không người lái vào mục đích quân sự. Ukraine cũng tích hợp thiết bị đầu cuối Starlink lên phương tiện bay không người lái để tận dụng tín hiệu thu phát từ vệ tinh.

Cuối video, phương tiện bay không người lái Ukraine lao thẳng vào một xe tăng T-64 hoặc T-72. Vị trí nhắm tới là ngay phía trước tháp pháo.

Kíp lái một xe tăng Nga rời khỏi xe khi khói bốc lên. Chiếc xe tăng này sau đó bốc cháy dữ dội do hứng chịu thêm những đòn tấn công từ phương tiện bay không người lái của Ukraine.

Theo tờ EurAsian Times, quân đội Ukraine đã có giải pháp sáng tạo khi sử dụng đầu đạn RPG-7, vốn được thiết kế để phóng từ mặt đất, để trang bị trên các phương tiện bay cỡ nhỏ.

Dựa vào bức ảnh do quân đội Ukraine công bố, đầu đạn được quân đội Ukraine sử dụng là đạn chống tăng HEAT nặng 2,6kg. Theo các nguồn tin của Ukraine, phương tiện bay không người lái này có tầm hoạt động tương tự như UAV cảm tử Lancet-3 của Nga, vào khoảng 5km.

"Hàng chục phương tiện bọc thép Nga đã bị tấn công bằng phương pháp mới này", một nguồn tin cho biết, theo báo Ấn Độ.

Nguồn: [Link nguồn]

4 lý do xe tăng Đức, Mỹ viện trợ ”khó làm nên chuyện” ở Ukraine

Những lần tham chiến trước đây cho thấy, xe tăng Leopard 2 của Đức và xe tăng M1 Abrams của Mỹ không phải “vũ khí bất bại”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - EurAsian Times ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN