Video: Quân đội Nga nã pháo, phá hủy đoàn xe bọc thép Ukraine

Pháo binh Nga phối hợp với máy bay không người lái (UAV) đã phá hủy một đoàn xe bọc thép Ukraine ở Kremennaya (thành phố tiền tuyến vùng Lugansk).

Video: Đoàn xe bọc thép Ukraine trúng phục kích của pháo binh Nga (nguồn: Avia Pro)

Avia Pro hôm 31/3 đưa tin, một đoàn xe bọc thép của lực lượng Ukraine đã cố gắng thâm nhập vào khu vực do quân đội Nga kiểm soát ở Kremennaya. Đoàn xe này bị phát hiện và tổn thất nghiêm trọng bởi pháo kích.

Lực lượng Ukraine buộc phải rút lui và ngừng tấn công. Chưa rõ thương vong trong vụ việc là bao nhiêu.

Trong video, có ít nhất 3 xe bọc thép của Ukraine bị tấn công. Sau khi trúng pháo, một chiếc xe bọc thép dừng lại, bốc khói dữ dội. Nhiều binh sĩ Ukraine chạy ra ngoài. Họ bỏ lại xe bọc thép để rút lui nhưng tiếp tục bị pháo kích.

Tháng 7 năm ngoái, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố quân đội nước này đã kiểm soát toàn bộ vùng Lugansk (miền Đông Ukraine). Lực lượng Ukraine sau đó nỗ lực phản công nhằm tìm chỗ đứng ở Lugansk.

Hôm 31/3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội nước này tổ chức nhiều cuộc tấn công mạnh ở miền Đông Ukraine, chủ yếu là theo hướng Donetsk.

“Theo hướng Donetsk, với ưu thế vượt trội về hỏa lực, các binh sĩ Nga đã loại khỏi vòng chiến đấu ít nhất 260 lính Ukraine và lính đánh thuê. 4 xe chiến đấu bộ binh, 4 xe bọc thép chở quân, 6 phương tiện và một lựu pháo D-30 của đối phương bị phá hủy”, Igor Konashenkov – phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga – tuyên bố.

Ở Bakhmut, thủ lĩnh nhóm lính đánh thuê Wagner – ông Yevgeny Prigozhin – cho hay, lực lượng Ukraine bị “tổn thất nghiêm trọng”.

“Lực lượng Ukraine không trốn đi đâu cả. Họ chiến đấu trong những trận chiến đẫm máu để phòng thủ Bakhmut và hứng tổn thất nghiêm trọng”, TASS dẫn lời ông Prigozhin.

“Khối lượng công việc chiến đấu cần làm rất khổng lồ. Các lực lượng nên giữ vững 2 bên sườn Bakhmut và không để chúng tôi thất vọng”, ông Prigozhin nói.

Quân đội Nga đang tấn công Bakhmut từ 3 hướng Đông, Bắc và Nam.

Theo ông Prigozhin, các lực lượng Nga đang dần tiến sâu vào trung tâm Bakhmut và kiểm tra từng tòa nhà.

“Các lực lượng Nga đang tiến về phía trước và kiểm soát mọi tòa nhà. Bakhmut có khoảng 800 tòa nhà cao tầng. Sau khi kiểm soát được Bakhmut, chúng tôi sẽ nói về chúng”, ông Prigozhin nói thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Belarus kêu gọi ngừng bắn ngay ở Ukraine, Nga nói gì?

Phát biểu trước các nghị sĩ và quan chức chính phủ Belarus, Tổng thống Lukashenko cho rằng, phương Tây đang “âm mưu xâm chiếm Belarus” và Nga sẽ bảo vệ nước này bằng việc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – Avia Pro, TASS ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN