Anh: Trốn ngay trên đầu cảnh sát, liệu nghi phạm có thoát?

Bị phát hiện trồng một vườn cần sa, nghi phạm Etmond Lika, 32 tuổi, đã trèo lên mái nhà để trốn khỏi sự truy đuổi của cảnh sát.

Anh: Trốn ngay trên đầu cảnh sát, liệu nghi phạm có thoát? - 1

Nghi phạm khéo léo trèo lên mái nhà để trốn cảnh sát (ảnh: Mirror)

Bức ảnh Lika trốn cảnh sát trên mái nhà khiến cư dân mạng xã hội Anh thích thú. Trong ảnh, viên cảnh sát thò đầu ra khỏi cửa sổ để tìm kiếm, trong khi nghi phạm đứng ngay bên trên.

Vụ việc xảy ra ở thị trấn Kirkdalem, hạt Merseyside (Tây Bắc nước Anh), Mirror hôm 30/3 đưa tin.

Nỗ lực trốn chạy của Lika không thành công. Cảnh sát cuối cùng cũng phát hiện và bắt giữ nghi phạm.

Tại tòa án, Lika thừa nhận hành vi trồng cần sa trái phép và lãnh án tù 2 năm 4 tháng.

Trong bản cáo trạng, Công tố viên Christopher Hopkins cho biết, một thợ sửa khóa đã tình cờ phát hiện vườn cần sa được trồng ở căn nhà nơi Lika thường xuyên lui tới. Nghi phạm không có công việc và nơi ở cố định.

“Nghi ngờ thứ mình nhìn thấy là cây cần sa, người thợ sửa khóa đã báo cảnh sát. Anh ta cũng nói rằng có ai đó sống bên trong căn nhà”, ông Hopkins nói.

Cảnh sát đã khám xét ngôi nhà lớn và phát hiện bên trong là một vườn cần sa. Ít nhất 200 cây cần sa được Lika trồng và chăm sóc mỗi ngày.

“Lika được ai đó thuê để quản lý hoặc điều hành việc trồng cần sa”, ông Hopkins nói, lưu ý rằng người đàn ông chưa khai ra người đứng sau.

Theo Mirror, Lika đã trả hơn 5.000 USD (hơn 117 triệu VNĐ) để vượt biên từ Albania sang Anh. Lika từng ngồi thuyền băng qua eo biển Manche. Người đàn ông đến Anh với hy vọng tìm được công việc có mức lương cao.

Olivia Beesley – luật sư bào chữa cho Lika – cho biết, thân chủ của cô được trả hơn 123 USD/ngày (gần 3 triệu VNĐ) để chăm sóc vườn cần sa.

“Ông ấy muốn làm việc. Nhưng giờ có lẽ ông ấy đã hiểu rằng mình nên chọn công việc đúng đắn”, luật sư Beesley nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ phóng viên Mỹ bị Nga bắt giữ: Nhà Trắng lên tiếng

Nhà Trắng cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ đã liên lạc trực tiếp với phía Nga về vụ việc một phóng viên Mỹ bị Cơ quan An ninh Nga (FSB) bắt giữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam - Mirror ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung