Video: Phản ứng khác lạ của đám đông khi nghe ông Trump công kích đối thủ tiềm tàng

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên tại thành phố Waco, bang Texas, trong đó một lần nữa ông Trump công kích mạnh mẽ thống đốc bang Florida Ron DeSantis - đối thủ tiềm tàng trong cuộc tranh cử năm 2024.

Cuộc vận động tranh cử đầu tiên của ông Trump diễn ra vào ngày 25/3 ở thành phố Waco, bang Texas, theo New York Post.

Phát biểu trước đám đông người ủng hộ, ông Trump công khai chỉ trích đối thủ Ron DeSantis, người đang giữ chức thống đốc bang Florida.

"Tôi không phải là người ủng hộ cách làm của ông ấy. Florida từng rất thành công cho đến khi DeSantis trở thành thống đốc", ông Trump nói.

Ông Trump nhắc lại việc ông DeSantis từng đến "cầu xin" sự hậu thuẫn trong cuộc bầu cử thống đốc bang vào năm 2018. "DeSantis khi đó gặp tôi với đôi mắt rưng rưng", ông Trump mô tả.

Video: Phản ứng khác lạ của đám đông khi nghe ông Trump công kích đối thủ tiềm tàng - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vận động tranh cử ở Texas hôm 25/3.

Ông Trump cho rằng mình là vị cứu tinh của thống đốc bang Florida, rằng nhờ mình mà ông DeSantis đã có thể đắc cử. Nhưng khi ông Trump vào vai ông DeSantis để mô tả lại giọng điệu "cầu xin" năm đó, đám đông người ủng hộ đã im lặng, không hò reo như khi ông Trump công kích các đối thủ trước đây như Hillary Clinton hay Ted Cruz.

"DeSantis năm 2018 từng đến gặp tôi, rất muốn được tôi ủng hộ", ông Trump nói trước đám đông. "Tôi nói: ông có thắng được không, làm cách nào để ông giành thắng lợi trong bầu cử?".

Ông Trump sau đó mô tả giọng điệu "cầu xin" của ông DeSantis: "Thưa ngài, nếu ngài ủng hộ tôi, tôi sẽ thắng. Xin ngài hãy ủng hộ tôi".

Nhưng không có ai hò reo khi ông Trump dứt lời. Đám đông chỉ bình thường trở lại khi ông Trump tạm ngừng công kích thống đốc bang Florida, theo New York Post.

Ông Trump nói lẽ ra mình nên ủng hộ người khác trở thành thống đốc bang Florida, chứ không phải ông DeSantis.

"Tôi từng vận động giúp Ron DeSantis, giúp ông ấy đắc cử trở thành thống đốc. Giờ đây, khi truyền thông đặt câu hỏi rằng liệu ông ấy có tranh cử Tổng thống hay không, Ron DeSantis lại không phủ nhận", ông Trump bày tỏ sự không hài lòng.

Video: Phản ứng khác lạ của đám đông khi nghe ông Trump công kích đối thủ tiềm tàng - 2

Ông Trump khởi động vận động tranh cử trong bối cảnh đang đối mặt với cuộc điều tra hình sự.

"Theo tôi, điều đó lẽ ra không được xảy ra", ông Trump nói, ám chỉ việc ông DeSantis đang có hành động "đâm sau lưng". Ông Trump từng tin tưởng, coi ông DeSantis là người trung thành với mình. Theo ông Trump, thống đốc bang Florida lẽ ra cần phủ nhận khả năng ra tranh cử năm 2024.

Ông Trump sau đó quay sang chỉ trích các chính sách của ông DeSantis trong vấn đề đảm bảo an ninh và vấn đề chăm sóc y tế.

Ông Trump cho rằng, bang Florida vẫn rất ổn trước khi ông DeSantis lên nắm quyền. "Florida đã thành công trong hàng thập kỷ, có lẽ thành công hơn cả bây giờ", ông Trump nói.

Thống đốc bang Florida hiện chưa lên tiếng bình luận về những lời công kích mới nhất mà ông Trump nhắm vào mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Donald Trump ”tập trung lực lượng” ở Texas

Trong buổi vận động bầu cử đầu tiên tại TP Waco, bang Texas (Mỹ), cựu tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích các công tố viên đang điều tra ông, nhằm củng cố vị thế trước...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH AN - NY Post ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung