Ông Trump cảnh báo “thảm họa quốc gia” nếu mình bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về “thảm họa tồi tệ” nếu mình bị công tố viên ở thành phố New York, Mỹ truy tố.

Ông Trump cảnh báo “thảm họa quốc gia” nếu mình bị truy tố - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump đưa ra tuyên bố trên mạng xã hội Truth hôm 24/3, cảnh báo về “cái chết và sự hủy diệt”, theo RT.

“Không hiểu một công tố viên đang làm mọi cách để truy tố một cá nhân là kiểu như thế nào? Trong trường hợp này là cựu Tổng thống Mỹ, với một tội danh mà ai cũng biết rằng là không hề có thật, chưa hề có tội ác nào được thực hiện”, ông Trump đưa ra tuyên bố, ám chỉ nỗ lực của công tố viên quận Manhattan, thành phố New York, Alvin Bragg.

Mặc dù không trực tiếp nhắc tên ông Bragg, ông Trump cho rằng, “người này là kẻ tâm thần chán ghét nước Mỹ, đang muốn tạo ra cáo buộc sai lầm dẫn tới cái chết và sự hủy diệt, khiến nước Mỹ rơi vào thảm họa”. Hôm 23/3, ông Trump cho rằng công tố viên Alvin Bragg xứng đáng bị sa thải.

Tuần trước, ông Trump dự đoán rằng mình sẽ bị văn phòng công tố quận Manhattan truy tố vì nghi vấn sai phạm trong vụ trả tiền “bịt miệng” ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels thông qua luật sư riêng Michael Cohen.

Bất chấp việc các ủy ban của Hạ viện Mỹ đã lên tiếng bảo vệ ông Trump, công tố viên Bragg vẫn quyết tâm theo đuổi cáo buộc nhằm vào ông Trump. Ông Bragg sẽ đưa thêm một nhân chứng trình diện trong cuộc họp với bồi thẩm đoàn vào ngày 26/3.

Hôm 22/3, ông Trump nói với các cố vấn rằng mình rất muốn được còng tay, xuất hiện ở tòa án nếu bị truy tố.

Nhưng theo Bloomberg, ông Trump vẫn đang được hưởng các đặc quyền với tư cách là cựu Tổng thống Mỹ nên không thể bị còng tay. Cơ quan Mật vụ vẫn có trách nhiệm bảo vệ ông Trump 24/24. Trong lịch sử nước Mỹ, chưa từng có một cựu Tổng thống nào bị truy tố tội hình sự.

Nguồn: [Link nguồn]

Diễn biến ”bất lợi” cho ông Trump: Người tố cáo năm xưa lên tiếng

Nữ ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels đã lên tiếng trên mạng xã hội khi được hỏi về vụ việc, trong khi có nguồn tin cho rằng cựu Đệ nhất phu nhân Melania vẫn "giận"...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung