Công tố viên chưa lên tiếng liệu ông Trump có bị bắt hay không

Ngày 22-3 (giờ địa phương), Văn phòng công tố quận Manhattan (New York, Mỹ) không đưa ra bất kỳ bình luận công khai nào về tình trạng hoặc tốc độ của cuộc điều tra các cáo buộc liên quan cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Công tố viên Alvin Bragg, Trưởng Văn phòng công tố quận Manhattan, cũng không nói rõ liệu ông Trump có bị truy tố hay không. Hiện các công tố viên đang xem xét tính chất lịch sử của việc truy tố một cựu tổng thống - một hành động chưa từng có, các nguồn tin nói với CNN.

Các nguồn tin của đài Fox News cũng cho biết ông Trump vẫn chưa nhận thông báo chính thức về việc liệu công tố viên Bragg có thực sự lên kế hoạch truy tố ông hay không. Các nguồn tin đánh giá rằng vẫn có khả năng công tố viên Bragg không chọn truy tố cựu tổng thống.

Công tố viên chưa lên tiếng liệu ông Trump có bị bắt hay không - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và công tố viên Alvin Bragg. Ảnh: BLOOMBERG/GETTY IMAGES

Phiên họp dự kiến diễn ra ngày 22-3 của đại bồi thẩm đoàn Manhattan bàn về vụ ông Trump bị cáo buộc chi 130.000 USD cho nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels để cô không công khai về quan hệ tình ái của hai người đã bị hoãn, cả Fox News và CNN đưa tin.

Theo nguồn tin của Fox News thì quyết định hoãn được công tố viên Bragg đưa và trong bối cảnh có “bất đồng lớn” tại Văn phòng công tố quận Manhattan. Nguồn tin Fox News cho biết công tố viên Bragg đang gặp khó khăn trong việc thuyết phục đại bồi thẩm đoàn về các cáo buộc tiềm ẩn do “điểm yếu” của vụ án. Trước đó, đại bồi thẩm đoàn dự kiến ​​sẽ họp vào ngày 22-3 và nghe ý kiến ​​của ít nhất một nhân chứng bổ sung. Cả Fox News và CNN cho biết lịch họp của đại bồi thẩm đoàn được đặt “ở chế độ chờ” vào ngày 23-3 (giờ Mỹ).

“Chúng tôi không thể xác nhận hoặc bình luận về các vấn đề của đại bồi thẩm đoàn” - Văn phòng công tố quận Mannattan trao đổi với Fox News.

Nguồn tin CNN cho biết có khả năng đại bồi thẩm đoàn sẽ được yêu cầu bỏ phiếu trong tuần này nhưng cũng có thể kéo dài sang tuần sau.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ ông Trump nói sắp bị bắt giữ: Văn phòng Công tố có phản hồi đầu tiên

Văn phòng Công tố quận Manhattan (New York) cho hay, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “nói dối” khi tuyên bố rằng ông có thể bị bắt giữ vào ngày 21/3.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Phương ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung