Video: Ngay ở “trái tim” nước Mỹ, người dân xuống đường ủng hộ TT Maduro

Thứ Hai, ngày 18/03/2019 17:37 PM (GMT+7)

Rất nhiều người biểu tình tại nhiều nơi đã yêu cầu Mỹ ngừng can thiệp vào vấn đề nội bộ ở Venezuela, đồng thời gỡ bỏ lệnh trừng phạt và không được tiến hành biện pháp quân sự đối với quốc gia này.

Hàng trăm người biểu tình đã tập trung tại Quảng trưởng Lafayette gần Nhà Trắng tại thủ đô Washington (Mỹ) để bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Venezuela đương nhiệm Nicolas Maduro.

Người dân biểu tình phản đối chính quyền Mỹ có ý định can thiệp vào Venezuela ở thủ đô Washington. (nguồn: tài khoảng Twitter của nhà báo Anya Parampil)

Được đặt tên là “Hãy buông tha Venezuela” (Hand off Venezuela), hoạt động này lên án việc chính quyền Mỹ đang có ý định dàn dựng kế hoạch đảo chính tại Venezuela và thay thế nhà lãnh đạo hợp hiến Maduro bằng thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido.

Rất nhiều người đã tuần hành dưới đường phố nước Mỹ. (nguồn: Tài khoản Twitter #USOUTOFVENEZUELA)

Một nhóm hoạt động xã hội mang tên ANSWER, tổ chức đằng sau cuộc biểu tình này, đã viết trên trang web của mình rằng hoạt động này được thực hiện để bày tỏ sự phản đối của nước này đối với sự can thiệp của Mỹ đối với âm mưu đảo chính của ông Guaido, cũng như những hình thức trừng phạt nhằm vào Venezuela và khiến người dân nước này chịu khổ, và phản đối Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela.

Ở thủ đô Caracas (Venezuela), người dân cũng tham gia biểu tình ủng hộ ông Maduro. (nguồn: Tài khoản Twitter Hands Off Venezuela) 

Không chỉ ở Washington, các cuộc biểu tình ủng hộ ông Maduro cũng diễn ra tại nhiều thành phố Mỹ khác như New York, Los Angeles và cả thủ đô Caracas ở Venezuela.

Tổng thống Venezuela cảnh báo nhiệm kỳ “nhuốm máu” của Trump

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cảnh báo người đồng cấp Mỹ Donald Trump về một nhiệm kỳ nhuốm máu, trong khi ông Trump...

Theo Anh Tuấn - Lược dịch (Infonet)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung