Video: Đàn cá voi sát thủ quyết chiến cá voi xanh khổng lồ

Chủ Nhật, ngày 28/05/2017 18:00 PM (GMT+7)

Đoạn video quay từ trên cao đã ghi lại khoảnh khắc đàn cá voi sát thủ bao vây, tung đòn tấn công nhằm vào con cá voi xanh lớn hơn gấp nhiều lần.

Theo Express, con cá voi xanh khổng lồ dài 30 mét không ngờ rằng mình lại trở thành mục tiêu của đàn cá voi sát thủ ở ngoài khơi California, Mỹ.

Đoạn video ghi lại bằng máy bay điều khiển từ xa, cho thấy 4 con cá voi sát thủ, tập trung thành đội hình tấn công trước khi lao đến con cá voi xanh khổng lồ.

Nội dung cuộc đụng độ được trang Facebook của công ty Monterey Bay Whale Watch mô tả khá chi tiết: “Khi quan sát nhóm cá voi sát thủ, chúng tôi bất ngờ bắt gặp con cá voi xanh dọc đường. Trong khi cá voi lưng gù có thể chiến đấu trước cá voi sát thủ và phun nước vào mình chúng, cá voi xanh lại rất dễ hoảng hốt và thường chọn cách bỏ chạy”.

Video: Đàn cá voi sát thủ quyết chiến cá voi xanh khổng lồ - 1

Đàn cá voi sát thủ dàn trận tấn công cá voi xanh.

“Nếu bạn xem kỹ một cảnh quay khác, bạn có thể thấy con cá voi xanh trưởng thành rẽ nước lao đi, bơi hết tốc lực ở góc bên trái đầu kia tàu của chúng tôi", đại diện Monterey Bay Whale Watch nói.

Theo đại diện Monterey Bay Whale Watch, nhân viên công ty này từng chứng kiến cuộc đụng độ giữa cá voi xanh và cá voi sát thủ trước đây, nhưng đó là lúc con cá voi xanh vẫn còn nhỏ.

“Chúng tôi cũng nhìn thấy một số con cá voi xanh có vết thương do cá voi sát thủ gây ra trên thân, đặc biệt là ở phần vây ngực và vây lưng”.

Video: Đàn cá voi sát thủ quyết chiến cá voi xanh khổng lồ - 2

Cá voi xanh dù có kích thước lớn hơn nhiều lần nhưng cũng chủ động rút lui.

Cá voi sát thủ là động vật có tính xã hội cao và sống theo đàn lên tới 30 con trong suốt cả đời.

Chúng thuộc họ cá heo và là những thợ săn hiệu quả, thường ăn cá, mực, cá mập, hải cẩu và rùa. Cá voi sát thủ trưởng thành có thể dài tới 10 mét và nặng hơn 6 tấn.

Trong khi đó, cá voi xanh có thể phát triển dài tới hơn 30 mét và nặng 200 tấn.

Cá voi mẹ cõng con chạy trốn cá voi sát thủ khát máu

Đàn cá voi sát thủ 12 con quần thảo bên con cá voi mẹ, chực chờ cơ hội bắt cá voi xám con ăn thịt.

Theo Đăng Nguyễn - Express (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung