Cá voi mẹ cõng con chạy trốn cá voi sát thủ khát máu

Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 19:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đàn cá voi sát thủ 12 con quần thảo bên con cá voi mẹ, chực chờ cơ hội bắt cá voi xám con ăn thịt.

Theo Grind TV, video do thiết bị bay không người lái quay lại từ trên cao ở vịnh Monterey, California (Mỹ), cho thấy cảnh đàn cá voi sát thủ rình rập những con cá voi xám di cư.

Trong chốc lát, 12 con cá voi sát thủ đã phát hiện ra một con cá voi mẹ đi cùng cá voi con. Một cá voi sát thủ áp sát, tìm cách hất cá voi con khỏi lưng mẹ như để dạy cho các con cá voi trong đàn cách đi săn.

Đoạn video thứ hai cho thấy những con cá voi sát thủ cuối cùng đã phải bỏ cuộc, chấp nhận thất bại mà không săn được mồi.

Cá voi mẹ cõng con chạy trốn cá voi sát thủ khát máu - 1

Cá voi con trèo lên lưng mẹ trong khi bị đàn cá voi sát thủ vây quanh.

Cá voi mẹ quyết tâm giữ đầu con non bên trên mặt nước bằng cách đặt nó trên lưng mình. Những con cá voi sát thủ nhiều lần lao thẳng vào cá voi xám mẹ để hất cá voi con xuống nước nhưng thất bại.

Theo Grind TV, chính đàn cá voi sát thủ này đã giết chết và ăn thịt 5 con cá voi xám con trong mùa xuân năm nay.

“Cá voi xám giống như một người mẹ tuyệt vời. Nó như thể đã có nhiều kinh nghiệm đối mặt với những con cá voi sát thủ”, Alisa Schulman-Janiger, một nhà nghiên cứu cá voi nhận định.

Cá voi mẹ cõng con chạy trốn cá voi sát thủ khát máu - 2

Sau khoảng một giờ truy đuổi, đàn cá voi sát thủ đành chấp nhận bỏ cuộc.

Schulman-Janiger nói cô chưa từng chứng kiến cảnh cá voi sát thủ săn mồi thất bại trước đây, trong khi cộng sự Nancy Black đã nhìn thấy điều này vài lần trong hai thập kỷ qua.

“Con cá voi tỏ ra quyết tâm không để mất con. Nó lặn xuống nước trong vài phút mà không hề nổi lên, chỉ để giữ cho đầu con mình trên mặt nước”, Schulman-Janiger nói.

Kết thúc cuộc đi săn kéo dài khoảng một tiếng, hai mẹ con cá voi xám vẫn an toàn và bơi ra ngoài khơi. Cá voi con vẫn bơi bình thường và dường như vẫn khỏe mạnh dù vài lần bị cá voi sát thủ đâm trúng. 

Phát hiện sốc trong xác cá voi sát thủ dạt bờ biển Anh

Chuyên gia về động vật biển nói rằng “không thể tin nổi” khi phát hiện điều này.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Grind TV (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung