Cá voi sát thủ xé xác cá mập đầu búa dưới biển sâu

Chủ Nhật, ngày 02/04/2017 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Con cá mập búa trở thành miếng mồi ngon khi bị bộ ba cá voi sát thủ truy đuổi và giết chết trong tích tắc.

Video cá voi sát thủ xé xác cá mập đầu búa

Roberto Ochoa, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đã ghi lại những hình ảnh rất ấn tượng về cuộc chiến dưới lòng biển sâu giữa cá voi sát thủ và cá mập đầu búa.

Đoạn clip vang lên những tiếng chói tai khi bầy cá voi sát thủ tấn công và xâu xé con mồi trong nháy mắt. Bộ ba cá voi sát thủ hợp sức, giết chết cá mập đầu búa và xé nó thành nhiều mảnh nhỏ. Sau khi xác con cá mập tan tành, hai con cá voi sát thủ bỏ đi, để lại bữa ăn thịnh soạn cho con còn lại.

Cá voi sát thủ xé xác cá mập đầu búa dưới biển sâu - 1

Con cá voi sát thủ xé xác cá mập đầu búa.

Đoạn video quay ở ngoài khơi đảo Galapagos thuộc Ecuador, một quốc gia vùng Nam Mỹ. Khi đăng tải lần đầu tiên lên Instagram, 45.000 người đã xem và bình luận. Độc giả rất ngạc nhiên và sửng sốt trước sức mạnh của cá voi sát thủ, loài cá được xem là dữ tợn nhất đại dương. Ngay cả cá mập trắng cũng phải dè chừng loài này do cá voi sát thủ đi săn theo bầy.

Một độc giả viết: “Thế giới tự nhiên quá tuyệt vời. Tôi chưa từng chứng kiến điều gì tương tự”. Mới đây, cộng đồng mạng cũng chia sẻ video một con cá voi sát thủ ngoạm chết một con rùa biển chỉ bằng một phát cắn.

Cá voi sát thủ linh hoạt, nhanh nhẹn và là một loài động vật ăn thịt cơ hội. Chúng sẵn sàng tấn công sư tử biển, hải cẩu, cá voi và cả cá mập trắng. Con trưởng thành dài khoảng 8m và nặng 6 tấn.

Cận cảnh cá voi sát thủ

Cá voi sát thủ trưởng thành giết chết cá mập để làm thức ăn cho những thành viên nhỏ cùng đàn.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung