Video: Cảnh tượng sau cuộc tập kích tên lửa của Nga, phá hủy hơn 3.000 tấn đạn dược Ukraine

Video mới do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải, cho thấy cảnh tượng sau cuộc tập kích ở khu vực được cho là nơi quân đội Ukraine tập kết khoảng 3.000 tấn đạn dược.

Bộ Quốc phòng Nga gần đây tuyên bố tiến hành một cuộc tấn công chính xác vào kho đạn của Ukraine gần làng Kyselivka, vùng Kherson.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập kích bằng tên lửa được thực hiện vào ngày 25/9. Kho đạn của quân đội Ukraine gồm 12 nhà kho chứa đạn dược, ước tính lên tới 3.000 tấn.

Một máy bay không người lái (UAV) của Nga được điều tới hiện trường để đánh giá thiệt hại. Kết quả cho thấy mục tiêu đã bị phá hủy. Hầu như tất cả các công trình trong phạm vi tập kích đều bị san phẳng, ngoại trừ một vài căn nhà nằm ở phía góc bên phải.

Video: Cảnh tượng sau cuộc tập kích tên lửa của Nga, phá hủy hơn 3.000 tấn đạn dược Ukraine - 1

Gần như toàn bộ khu vực được cho là kho đạn của Ukraine đã bị san phẳng.

Trong video do UAV Nga quay lại, một đám khói bốc lên ở khu vực đổ nát. Không có dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của binh sĩ Ukraine trong khu vực.

Làng Kyselivka nằm ở khu vực phía tây bắc thành phố Kherson, cách tiền tuyến ở tỉnh cùng tên khoảng hơn 44km. Cuộc tập kích chính xác của Nga dường như nhằm đáp trả việc quân đội Ukraine gần đây liên tiếp phóng tên lửa tầm xa tấn công bán đảo Crimea.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 26/9 cho biết, trong các cuộc giao tranh diễn ra vào tháng 9, Nga đã hạ hơn 17.000 binh sĩ Ukraine, phá hủy hơn 2.700 vũ khí các loại, bao gồm 7 xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley, 77 lựu pháo M777, 51 hệ thống pháo tự hành của Đức, Pháp, Ba Lan và Mỹ, cùng 2 xe tăng Leopard 2 và 1 xe tăng Challenger 2.

Theo ông Shoigu, các lực lượng vũ trang Ukraine đang hứng chịu tổn thất trên toàn toàn bộ chiến tuyến do hỏa lực dữ dội của Nga.

Nguồn: [Link nguồn]

Xuất hiện video Ukraine sử dụng HIMARS tấn công sở chỉ huy Nga ở Kherson

Cuộc tấn công của Ukraine bằng hệ thống tên lửa pháo binh cơ động (HIMARS) có khả năng đã đánh trúng sở chỉ huy tạm thời của Nga ở làng Radensk, vùng Kherson.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Zvezda TV ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN