Nga: Chỉ huy Hạm đội Biển Đen xuất hiện sau khi Ukraine nói "thiệt mạng"

Ông Viktor Solokov – chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga – xuất hiện trong cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

Nga: Chỉ huy Hạm đội Biển Đen xuất hiện sau khi Ukraine nói "thiệt mạng" - 1

Ông Viktor Solokov – chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga (ảnh: Reuters)

Hôm 26/9, cuộc họp của ông Shoigu với các đô đốc và tư lệnh quân đội hàng đầu của Nga được phát trực tiếp trên sóng truyền hình.

Trong video, ông Viktor Sokolov xuất hiện và tham gia cuộc họp.

Điều này dường như đã bác bỏ tuyên bố từ phía quân đội Ukraine cho rằng, ông Sokolov thiệt mạng trong vụ tập kích mới đây nhằm vào trụ sở của Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol (thuộc bán đảo Crimea).

Hôm 25/9, Ukraine tuyên bố, ông Sokolov cùng 33 quân nhân khác của Nga đã thiệt mạng khi trụ sở Hạm đội Biển Đen bị tập kích bằng tên lửa.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, chỉ có một quân nhân Nga thiệt mạng trong vụ tập kích hôm 22/9.

Ông Sokolov được bổ nhiệm làm chỉ huy Hạm đội Biển Đen vào tháng 9/2022.

Trong cuộc họp hôm 26/9, ông Shoigu đã thông báo về tình hình chiến sự Nga – Ukraine trong tháng 9.

“Trong tháng này, hơn 17.000 binh sĩ, hơn 2.700 vũ khí và thiết bị quân sự của Ukraine bị triệt hạ. Trong đó, có 7 xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley của Mỹ, 77 hệ thống pháo M777 của Mỹ, 51 xe pháo tự hành của Đức, Pháp, Ba Lan và Mỹ, 2 xe tăng Leopard của Đức và 1 xe tăng Challenger của Anh”, ông Shoigu nói.

Theo ông Shoigu, các lực lượng Ukraine đã hứng tổn thất nghiêm trọng dọc chiến tuyến do hỏa lực của quân đội Nga.

Ông Shoigu nhấn mạnh, việc phương Tây không ngừng viện trợ vũ khí chỉ khiến Ukraine đi đến con đường “tự hủy diệt”.

Ukraine bắt đầu phản công từ tháng 6, sau khi tiếp nhận nhiều vũ khí từ phương Tây. Tuy nhiên, tốc độ phản công của quân đội Ukraine được cho là không nhanh như kỳ vọng, theo Reuters.

Nga: Chỉ huy Hạm đội Biển Đen xuất hiện sau khi Ukraine nói "thiệt mạng" - 2

Ông Shoigu họp với các tướng lĩnh hàng đầu của Nga hôm 26/9. Chỉ huy hạm đội Biển Đen Viktor Solokov xuất hiện trong khung hình (trong vòng tròn đỏ). Ảnh: Insider

Hôm 26/9, người phát ngôn Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov – đã từ chối bình luận về tình hình của chỉ huy Hạm đội Biển Đen.

“Chưa có thông tin nào từ phía Bộ Quốc phòng và tôi không có gì để nói ở đây”, ông Peskov nói.

Theo ông Peskov, Mỹ đã cung cấp tên lửa ATACMS và xe tăng M1 Abrams cho Ukraine. Tuy nhiên, điều này sẽ không làm thay đổi cục diện chiến trường.

“Tất cả vũ khí này không thể ảnh hưởng đến chiến dịch quân sự đặc biệt và kết quả. Không có thuốc chữa bách bệnh và không có loại vũ khí nào giúp Ukraine thay đổi cục diện chiến trường”, ông Peskov nói.

Ông Peskov cảnh báo, xe tăng M1 Abrams của Mỹ sẽ cháy trên chiến trường Ukraine, như các loại xe tăng chủ lực mà Đức, Anh viện trợ cho Kiev.

Nguồn: [Link nguồn]

Ukraine: Chỉ huy Hạm đội Biển Đen Nga thiệt mạng trong vụ tấn công tên lửa

Ukraine nói rằng chỉ huy Lực lượng Hải quân Biển Đen của Nga đã thiệt mạng trong vụ tấn công tên lửa của Kiev vào trụ sở Hạm đội Biển Đen.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Quốc – TASS, Reuters ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN