Video: Cầm súng bắt cóc người táo tợn giữa phố ban ngày ở Mexico

Sự kiện: Tin tức Mexico

Một cậu bé đang đi cùng mẹ đến trường thì bị 2 gã đàn ông cầm súng nhảy khỏi ô tô chặn lại. Dù xảy ra ẩu đả nhưng vụ bắt cóc diễn ra trong chưa đầy 30 giây.

Video: Bắt cóc táo tợn giữa ban ngày ở Mexico. Nguồn: Daily Mail

Tờ Daily Mail ngày 13/10 đưa tin, vụ bắt cóc xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật trên một đường phố ở khu dân cư Benito Juárez, thành phố Huehuetoca, bang Mexico, miền trung Mexico. 

Vào khoảng 7h55 sáng 10/10, một cậu bé 9 tuổi đang đi cùng mẹ trên vỉa hè thì bất ngờ bị 2 kẻ cầm súng nhảy khỏi ô tô chặn đường. Một kẻ bắt cóc ôm rồi đẩy cậu bé vào trong ô tô, trong khi kẻ còn lại cầm súng đánh và giật đồ của mẹ cậu bé. Camera an ninh ở gần đó đã quay lại toàn bộ sự việc. 

Những kẻ bắt cóc bỏ trốn và sau đó liên lạc với gia đình cậu bé 9 tuổi đòi khoản tiền chuộc 200.000 USD (hơn 4,8 tỷ đồng). 

Gia đình cậu bé đã trình báo vụ việc với cảnh sát thành phố Huehuetoca và một cuộc truy tìm được thực hiện. Với sự hỗ trợ của đặc vụ tình báo và cảnh sát bang Mexico, cảnh sát Huehuetoca đã lần dấu được vị trí của cậu bé và những kẻ bắt cóc tại 2 tòa nhà cách làng San Miguel Jagüeyes khoảng 8km. 

Đêm 13/10, cảnh sát Mexico đã đột kích vào 2 tòa nhà và giải cứu cậu bé. Theo truyền thông địa phương, những kẻ bắt cóc bịt mắt để cậu bé không thể nhận ra chúng. 

7 nghi phạm bị bắt giữ, trong đó có 4 đàn ông và 3 phụ nữ. Các nghi phạm này dự kiến phải ra hầu tòa trong thời gian tới. 

Theo một số công tố viên, các nghi phạm thuộc một băng nhóm chuyên khủng bố người dân ở thung lũng Mexico - một khu vực kéo dài từ thành phố Mexico tới vùng phía đông bang Mexico. 

Theo truyền thông địa phương, cậu bé 9 tuổi là nạn nhân thứ 2 bị bắt cóc trong tuần này tại bang Mexico. 

David Navarrete, 10 tuổi, bị bắt cóc khi đang đi cùng mẹ tới trường vào sáng 10/10 tại khu đô thị Nezahualcóyotl. Navarrete được giải cứu 1 ngày sau đó, theo Văn phòng công tố viên bang Mexico. 

Các vụ bắt cóc khiến chính quyền thành phố Huehuetoca phải tăng cường hiện diện của cảnh sát ở 150 trường mầm non, tiểu học, trung học và đại học trên toàn bang. 

Theo dữ liệu của Cơ quan ghi nhận người mất tích Mexico, có hơn 2.800 trẻ dưới 17 tuổi bị bắt cóc từ tháng 1/2021 đến tháng 6/2022. Trong số này, có 22% vụ xảy ra ở bang Mexico. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/video-cam-sung-bat-coc-nguoi-tao-ton-giua-pho-ban-ngay-o-mexico-a5748...

Băng đảng Mexico đụng độ, thi thể bị quấn chặt rải khắp đường phố

Ngoài các thi thể bị quấn chăn vứt la liệt trên đường, cảnh sát Mexico còn phát hiện thêm 6 thi thể bị treo lơ lửng ở một nhà kho. 

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Người đưa tin)
Tin tức Mexico Xem thêm
Báo lỗi nội dung