Băng đảng Mexico đụng độ, thi thể bị quấn chặt rải khắp đường phố

Sự kiện: Tin tức Mexico

Ngoài các thi thể bị quấn chăn vứt la liệt trên đường, cảnh sát Mexico còn phát hiện thêm 6 thi thể bị treo lơ lửng ở một nhà kho. 

Video: Thi thể quấn chăn nằm rải rác trên đường phố ở bang Zacatecas, Mexico. Nguồn: Daily Mail

Theo Daily Mail, một cuộc đụng độ tàn bạo giữa các băng đảng tội phạm Mexico đã khiến 16 người thiệt mạng, trong đó 10 thi thể bị quấn chặt trong chăn rồi vứt rải rác khắp đường phố và 6 thi thể khác bị treo ở một nhà kho tại bang Zacatecas, miền trung Mexico hôm 5/2.

Francisco Murillo, công tố viên bang Zacatecas, cho biết, 10 thi thể được phát hiện trên các đường phố ở khu tự quản Fresnillo, trong khi 6 thi thể khác được tìm thấy ở một nhà kho thuộc khu dân cư Panfilo Natera. 

Hôm 4/2, chính quyền địa phương đã bắt giữ 2 nghi phạm đang vận chuyển một thi thể, không phải 16 thi thể được phát hiện. Công tố viên Murillo nói thêm rằng, 2 nghi phạm đang bị điều tra liên quan tới cái chết của 16 người. 

Băng đảng Mexico đụng độ, thi thể bị quấn chặt rải khắp đường phố - 1

Băng đảng Mexico đụng độ, thi thể bị quấn chặt rải khắp đường phố - 2

Thi thể bị quấn chặt, nằm rải rác trên đường phố ở Mexico sau cuộc đụng độ giữa các băng đảng tội phạm. Ảnh: Reuters

Tính tới ngày 5/2, cảnh sát chưa xác định được danh tính của 16 thi thể nhưng cho biết các nạn nhân đều là nam giới. 

Các vụ giết người ở Zacatecas có chiều hướng gia tăng. Năm ngoái, bang Zacatecas ghi nhận 1.050 vụ giết người, tăng hơn 200 vụ so với một năm trước đó. 

Vụ việc liên quan tới 16 thi thể diễn ra chỉ một tháng sau khi chính quyền Mexico phát hiện thi thể 10 người bên trong một chiếc xe bỏ hoang ở thủ phủ Zacatecas, bang Zacatecas, hồi tháng 1, cách văn phòng chính phủ vài bước chân. 

Cũng trong tháng 1, một băng nhóm tội phạm Mexico tuyên bố sát hại Benjamín López Palacios, thị trưởng thành phố Xoxocotla, bang Morelos, chỉ 10 ngày sau khi ông này nhậm chức và cảnh báo nhóm này sẽ còn thực hiện thêm các vụ ám sát chính trị. 

Ông Palacios bị bắn chết tại nhà riêng ở thành phố Xoxocotla hôm 11/1. 

Truyền thông địa phương đưa tin, 3 sát thủ giả vờ tới nhà của ông Palacios để bàn công việc liên quan tới một dự án ảo. Khi thị trưởng mở cửa, nhóm sát thủ nổ súng rồi bỏ trốn. Chưa có vụ bắt giữ nào liên quan tới vụ việc này. 

Nguồn: [Link nguồn]

Hơn 50.000 thi thể nạn nhân bị sát hại và cuộc khủng hoảng mới ở Mexico

Chính phủ Mexico cho biết không có đủ nhân lực pháp y để xác định danh tính hàng chục nghìn nạn nhân bị sát hại và chôn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail ([Tên nguồn])
Tin tức Mexico Xem thêm
Báo lỗi nội dung