Video: 3 tấn tiền trong nhà quan tham TQ có hơn trăm nhân tình

Thứ Năm, ngày 07/01/2021 20:00 PM (GMT+7)

Lại Tiểu Dân (Lai Xiaomin), 58 tuổi – cựu Chủ tịch Công ty TNHH Quản lý Tài sản Hoa Dung – bị tuyên án tử hình, video về khối tiền mặt nặng hơn 3 tấn được phát hiện trong nhà riêng của ông ta cũng được công khai.

Video tủ tiền nặng hơn 3 tấn được phát hiện trong nhà của quan tham Lại Tiểu Dân (nguồn: CCTV)

Trong một bộ phim tư liệu được phát trên kênh CCTV của Trung Quốc vào năm ngoái, Lại Tiểu Dân thừa nhận chiếc tủ chất đầy tiền mặt được phát hiện trong nhà riêng của ông ta là tiền từ hối lộ mà có.

Theo Tòa án Thành phố Thiên Tân, vụ án tham nhũng của Lại là “đặc biệt nghiêm trọng”. Lại đã nhận tổng cộng hơn 277 triệu USD tiền hối lộ.

Cựu Chủ tịch Công ty TNHH Quản lý Tài sản Hoa Dung trước đó đã bị khai trừ khỏi đảng vì sống chung như vợ chồng với nhiều phụ nữ trong thời gian dài, có con ngoài giá thú, vi phạm hàng loạt kỷ luật.

Lại Tiểu Dân có hơn 100 nhân tình, hầu hết là cấp dưới và nữ minh tinh ngành giải trí Trung Quốc.

Bản án tử hình của Lại Tiểu Dân được đánh giá là biện pháp răn đe nghiêm khắc nhất từ Bắc Kinh đối với những “con sâu làm rầu nồi canh”.

Thông thường, các tòa án Trung Quốc thường tuyên án tử hình và giảm xuống thành án chung thân vào 2 năm sau.

Năm 1999, Hoa Dung được thành lập với nhiệm vụ xử lý các khoản nợ xấu đang kìm hãm đà phát triển của hệ thống tài chính Trung Quốc. Công ty này nhanh chóng lớn mạnh và mở rộng phạm vi hoạt động sang đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Là Bí thư kiêm Chủ tịch Hoa Dung, quyền hành của Lại ở công ty là rất lớn. Ông ta lợi dụng điều này để mua quan bán tước, dan díu với cấp dưới.

Tháng 4.2018, Lại bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung Ương Trung Quốc (CCDI) điều tra. Cuối năm 2018, Lại bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc – đồng nghĩa với việc ông ta chắc chắn bị kết án.

Được biết tới là tham quan có sở thích nuôi nhân tình và tiêu tiền mặt, khi Lại bị bắt, cảnh sát phát hiện trong một ngôi nhà ở Bắc Kinh của ông này có một chiếc tủ kính lớn, bên trong chứa hơn 3 tấn tiền.

Lại cho biết mình cất tiền trong tủ kính để có thể nhìn ngắm tiền mỗi ngày.

“Tôi không dám tiêu một xu nào. Tôi chỉ cất tiền ở đó. Tôi không dám tiêu tiền”, Lại Tiểu Dân nói trong đoạn phim tư liệu.

Lại gọi ngôi nhà chứa tiền của mình là “siêu thị”. Ông ta thường xuyên lái xe ô tô trữ tiền mặt về nhà và tự tay cất tiền vào tủ.

Nhiều xe hơi đắt đỏ và vàng thỏi cũng được phát hiện trong nhà Lại Tiểu Dân.

“Việc Lại Tiểu Dân bị trừng phạt nghiêm khắc là thích đáng. Điều này thể hiện quyết tâm chống tham nhũng của Trung Quốc và ông Tập Cận Bình. Chống tham nhũng là không khoan nhượng”, đại diện công ty Hoa Dung phát biểu ngày Lại bị tuyên án tử.

Nguồn: http://danviet.vn/video-3-tan-tien-trong-nha-quan-tham-tq-co-hon-tram-nhan-tinh-5020217119593341...

TQ: Tử hình quan tham giấu 3 tấn tiền trong nhà, đặt quy tắc ”kỳ quặc” với trăm nhân tình

Không chỉ có hàng tấn tiền mặt cất trữ trong nhà, quan tham này còn có hơn 100 người đẹp làm nhân tình. Ông ta tặng cho...

Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung