Ukraine bị tố tấn công thị trấn Nga giáp biên giới

Đợt nã pháo khiến một dân thường thiệt mạng và cắt đứt mạng lưới điện cung cấp tới thị trấn Valuyki, thống đốc vùng Belgorod ở Nga nói.

Ukraine bị tố tấn công thị trấn Nga giáp biên giới - 1

Ukraine bị tố nã pháo thị trấn nga giáp biên giới.

Sau đợt nã pháo của Ukraine, một dân thường thiệt mạng và hai người khác bị thương, thống đốc vùng Belgorod, Vyacheslav Gladkov nói, theo RT.

Đợt pháo kích diễn ra vào nửa đêm và rạng sáng ngày 16/9. Nhiều quả đạn pháo vượt qua tuyến phòng không của Nga và gây hư hại cơ sở hạ tầng, khiến 3 xe ô tô bị phá hủy và 8 căn nhà bị cháy.

"Các hệ thống phòng không đã được kích hoạt nhưng vẫn có thiệt hại trên mặt đất", ông Gladkov nói, theo RT. "Trạm biến áp bị hư hỏng và hoạt động cung cấp điện cho thị trấn bị gián đoạn".

Các tòa nhà hành chính ở Valuyki tạm thời chuyển sang sử dụng nguồn cung cấp điện dự phòng, thống đốc Gladkov nói, cho biết các quan chức hàng đầu ở địa phương và khu vực đã có mặt tại hiện trường để đánh giá thiệt hại và tìm cách khắc phục.

VValuyki là thị trấn có khoảng 35.000 người sinh sống, cách Belgorod (thủ phủ cùng tên của tỉnh) khoảng 150km và cách biên giới phía bắc Ukraine 15km. Thị trấn này trở thành mục tiêu của pháo binh Ukraine sau khi các binh sĩ Nga rút khỏi nhiều địa bàn tại tỉnh Kharkiv, miền đông bắc Ukraine.

Ngoài ra, hai khu dân cư ở vùng Belgorod cũng chịu pháo kích từ Ukraine trong ngày 15/9, theo RT. Ngọn lửa bốc lên từ một trạm xăng ở làng Nekhoteevka trong khi 14 căn nhà bị hư hại ở làng Krasnyi Khutorlân cận.

Theo RT, đây là lần thứ hai Ukraine gây thương vong cho dân thường Nga ở vùng biên giới.

Hôm 12/9, các lực lượng Ukraine nã hỏa lực nhằm vào thị trấn Logachevka, phía nam Valuyki, khiến một người thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Hoạt động truyền tải điện và cung ứng khí đốt tới thị trấn Logachevka bị gián đoạn. Chính quyền địa phương sau đó đã ra lệnh sơ tán người dân, theo RT.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Ukraine Zelensky xuất hiện sau vụ tai nạn giao thông

Chủ tịch Ủy ban châu Âu – bà Ursula von der Leyen – có mặt ở Kiev sáng ngày 15/9 (giờ địa phương) để gặp ông Zelensky, cách đó ít giờ, Tổng thống Ukraine được thông báo là...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung