Tổng thống Ukraine Zelensky xuất hiện sau vụ tai nạn giao thông

Chủ tịch Ủy ban châu Âu – bà Ursula von der Leyen – có mặt ở Kiev sáng ngày 15/9 (giờ địa phương) để gặp ông Zelensky, cách đó ít giờ, Tổng thống Ukraine được thông báo là gặp phải một vụ tai nạn giao thông.

Tổng thống Ukraine Zelensky xuất hiện sau vụ tai nạn giao thông - 1

Ông Zelensky gặp bà Ursula von der Leyen sau thông tin bị tai nạn (ảnh: Guardian)

Đây là lần thứ 3 bà Ursula von der Leyen thăm Kiev trong năm nay để thảo luận với ông Zelensky về vấn về tăng cường hợp tác giữa Ukraine – EU.

“Tôi đang ở Kiev trong chuyến thăm lần thứ 3 kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự. Có quá nhiều thứ đã thay đổi. Ukriane hiện là một ứng viên gia nhập Liên minh châu Âu”, bà Leyen viết trên Twitter, kèm bức ảnh đi bộ ở ga tàu ở Kiev.

Đại diện phía Ukraine tiếp đón bà Leyen là ông Zelensky. Đây là lần đầu tiên ông Zelensky xuất hiện trước truyền thông sau vụ tai nạn được cho là xảy ra vào rạng sáng ngày 15/9. Nhà lãnh đạo Ukraine sau đó họp với bà Leyen và không có biểu hiện bất ổn nào về sức khỏe.

Theo người phát ngôn của Tổng thống Ukraine, ông Zelensky không bị thương nặng sau vụ va chạm và vẫn có sức khỏe tốt. Hình ảnh và nguyên nhân vụ tai nạn giao thông vẫn chưa được công bố.

Cuộc gặp giữa ông Zelensky và Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) diễn ra trong bối cảnh Kiev muốn EU viện trợ nhiều hơn để tiếp tục phản công quân đội Nga.

Tổng thống Ukraine Zelensky xuất hiện sau vụ tai nạn giao thông - 2

Ông Zelensky gặp bà Ursula von der Leyen sau thông tin bị tai nạn (ảnh: Guardian)

Cùng ngày 15/9, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội Ukraine đã mất tới hơn 500 binh sĩ khi cố gắng phản công ở Mykolaiv và Kherson (2 tỉnh thuộc khu vực miền nam).

“Hơn 500 binh sĩ và hơn 40 phương tiện quân sự Ukraine thuộc Lữ đoàn số 24 đóng ở Mykolaiv và Lữ đoàn số 28 đóng ở Kherson bị loại khỏi vòng chiến đấu”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga – ông Igor Konashenkov – thông báo.

“Ở Donetsk, Lữ đoàn sơn cước số 10 của Ukraine mở cuộc phản công nhưng bất thành. Hơn 80 lính Ukriane cùng 8 xe bọc thép bị quân đội Nga không kích và triệt hạ. Ở Kharkiv, quân đội Nga cũng mở các cuộc không kích và loại khỏi vòng chiến đấu thêm 30 binh sĩ đối phương”, ông Konashenkov nói thêm.

Trước đó, Kirill Stremousov – phó lãnh đạo chính quyền thân Moscow ở Kherson – tuyên bố, một nhóm lính dù Ukraine tìm cách xâm nhập Kherson đã bị chặn đứng.

“Rạng sáng nay, một nhóm lính dù Ukraine đã tìm cách xâm nhập Kherson từ mũi đất Kinburn Spit nhưng bị chặn đứng”, ông Stremousov thông báo hôm 15/9, lưu ý rằng một nhóm binh sĩ Ukraine tìm cách xâm nhập Kherson từ hướng khác cũng bị phát hiện.

Kinburn Spit là một khu vực chiến lược quan trọng của tỉnh Mykolaiv, giáp tỉnh Kherson.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Ukraine Zelensky gặp tai nạn giao thông

Xe chở ông Zelensky va chạm với một chiếc ô tô ở Kiev, người phát ngôn của Tổng thống Ukraine cho biết, ông không bị thương nặng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – Guardian ([Tên nguồn])
Tổng thống Ukraine Zelensky Xem thêm
Báo lỗi nội dung