Ukraine bất bình khi người Mỹ rời đi đầu tiên giữa căng thẳng leo thang với Nga

Thứ Ba, ngày 25/01/2022 08:12 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người Mỹ ở Kiev an toàn hơn là Los Angeles hay bất cứ thành phố nào khác đang phải đối phó nạn tội phạm ở Mỹ, quan chức Ukraine nói.

Ukraine bất bình khi người Mỹ rời đi đầu tiên giữa căng thẳng leo thang với Nga - 1

Tổng thống Ukraine Zelensky nói chưa có lý do để lo ngại.

Mỹ, Anh và Úc là các quốc gia thông báo giảm bớt nhân viên đại sứ quán, hối thúc công dân ở Ukraine về nước trước nguy cơ Nga có thể tấn công bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, Ukraine khẳng định không có gì phải lo ngại và chưa có dấu hiệu Nga sẽ tấn công, theo RT.

“Không có lý do để hoảng sợ”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói sau cuộc họp với Hội đồng An ninh và Quốc phòng (NSDC) vào ngày 24.1.

“Thông điệp quan trọng là không được hoảng sợ”, Thủ tướng Ukraine Denis Shmygal nói. “Tôi đã yêu cầu mọi người bình tĩnh”, thư ký NSDC, Alexey Danilov nói.

Chưa có làn sóng các nhà ngoại giao nước ngoài rời Ukraine, chỉ có 3 đại sứ quán sơ tán một số nhân viên, ông Danilov cho biết.

Nguồn tin thân cận với Tổng thống Zelensky nói Ukraine bất bình khi Mỹ là quốc gia đầu tiên thông báo hoạt động sơ tán.

“Mỹ nói ủng hộ chúng tôi, đứng về phía chúng tôi đối phó hành động gây hấn của Nga. Nhưng khi Nga tăng nhiệt thì Mỹ lại là quốc gia đầu tiên thông báo hoạt động sơ tán. Đây là điều cực kỳ thất vọng”, nguồn tin cho biết. “Người Mỹ ở Kiev thậm chí còn an toàn hơn là Los Angeles hay bất cứ thành phố nào khác đang phải đối phó nạn tội phạm ở Mỹ”.

Bộ ngoại giao Ukraine nói việc 3 quốc gia rút bớt nhân viên đại sứ quán là “hành động thận trọng quá mức”. Theo ông Danilov, số lượng binh sĩ Nga ở biên giới không tăng thêm và mọi chuyện vẫn bình thường.

“Họ điều quân trong lãnh thổ là quyền của họ. Không có gì mới cả. Có vẻ phương Tây cảm thấy có dấu hiệu mới”, ông Danilov nói.

Nguồn: http://danviet.vn/ukraine-bat-binh-khi-nguoi-my-roi-di-dau-tien-giua-cang-thang-leo-thang-voi-ng...

Điện Kremlin: Ukraine dàn quân ở tiền tuyến, chuẩn bị tấn công phe ly khai

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 24.1 cho biết Ukraine tập trung một lượng lớn binh sĩ ở giới tuyến vùng Donbass,...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung