Tỷ phú Hồng Kông vung tiền cưng chiều con gái, người tình

Thứ Bảy, ngày 04/02/2017 00:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tỷ phú Lưu Loan Hùng từng mua một viên kim cương xanh cực hiếm giá hơn 1.100 tỉ đồng để tặng cô con gái 7 tuổi.

Tỷ phú Hồng Kông vung tiền cưng chiều con gái, người tình - 1

Tỷ phú Lưu Loan Hùng, ông trùm bất động sản Hồng Kông với khối tài sản lên tới 15,5 tỷ USD

Trung Quốc đang nổi lên như nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, cùng với đó là sự xuất hiện của những tỷ phú, triệu phú với khối tài sản kếch xù. Không chỉ vậy, nhiều người trong số họ còn nổi tiếng với những pha vung tiền không tiếc tay hay thói chơi ngông “ngút trời”.

Lưu Loan Hùng (Joseph Lau) có lẽ là một cái tên không quá xa lạ khi nhắc đến độ chịu chơi của nhà giàu Trung Quốc. Ông từng xuất hiện trên mặt báo nhiều lần khi vung hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đô cho con gái và bạn gái. Ngoài ra, ông Lưu cũng sở hữu bộ sưu tập nghệ thuật và rượu vang đắt đỏ, và là một trong những người đầu tiên mua máy bay Boeing 787 Dreamliner, theo Daily Mail.

Lưu Loan Hùng sinh năm 1951, là ông trùm bất động sản nổi tiếng ở Hồng Kông. Ông sở hữu 61% cổ phần của Tập đoàn bất động sản Chinese Estates Holdings, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Hồng Kông. Khối tài sản của ông hiện lên tới 15,5 tỷ USD, theo báo Forbes ngày 17.1.

Mua kim cương nghìn tỷ cho con gái 7 tuổi

Điểm sáng trong sự chịu chơi của ông Lưu là khi ông mua 2 viên kim cương cực hiếm, cực đắt cho con gái cưng Josephine, lúc đó mới chỉ 7 tuổi. Josephine là con gái của tỷ phú Lưu và bạn gái Chan Hoi-wan.

Tỷ phú Hồng Kông vung tiền cưng chiều con gái, người tình - 2

Viên kim cương Mặt trăng Xanh với giá kỷ lục 49 triệu USD (hơn 1.100 tỉ đồng) ông Lưu mua cho con gái

Tỷ phú Hồng Kông vung tiền cưng chiều con gái, người tình - 3

Nhẫn kim cương hồng với giá 28,5 triệu USD (gần 650 tỷ đồng) cũng được ông mua làm quà

Theo Forbes, tháng 11.2015, ông Lưu mua viên kim cương Mặt trăng Xanh với giá kỷ lục 49 triệu USD (hơn 1.100 tỉ đồng) tại Thụy Sĩ. Cùng tháng, ông Joseph Lau cũng chính là vị tỷ phú giấu mặt mua nhẫn kim cương hồng với giá 28,5 triệu USD (gần 650 tỷ đồng).

Viên kim cương Mặt trăng Xanh nặng 12,3 carat và viên kim cương hồng nặng 16 carat được vị tỷ phú Hồng Kông đổi tên thành “Mặt trăng Xanh của Josephine” và “Josephine ngọt ngào”.

Trước đó, năm 2009, ông Lưu cũng mua viên kim cương xanh 7,03 carat với giá 9,48 triệu USD (khoảng 215 tỷ đồng) để tặng cô con gái này và đặt tên là "Ngôi sao Josephine", theo CNN.

Tỷ phú Hồng Kông vung tiền cưng chiều con gái, người tình - 4

Con gái Josephine ngồi trên lòng của ông bố tỷ phú

Ngoài Josephine, một cô con gái khác của tỷ phú Lưu cũng được tặng kim cương đắt tiền, đó là Zoe. Zoe là con gái của Joseph Lau với một người tình lâu năm tên là Yvonne Lui.

Tháng 11.2014, ông mua viên kim cương xanh 9,75 carat giá 32,6 triệu USD đặt tên "Kim cương Zoe" và chiếc trâm cài đính kim cương và hồng ngọc Myanmar 10,10 carat giá 8,43 triệu USD, đặt tên là "Màu đỏ của Zoe".

Chiều chuộng người tình hết mực

Trong lần chia tay với người yêu cũ lâu năm, ông Lưu vẫn thể hiện sự chịu chơi của mình. Tháng 11 năm 2016, tỷ phú Lưu tuyên bố đã chia tay với Yvonne Lui và cho cô 400 triệu USD (khoảng 8.800 tỉ đồng) để kết thúc mọi việc. Ngoài ra, cô Lui cũng được sử dụng nhiều tài sản mà ông Lưu đã chu cấp trước đó.

Tỷ phú Hồng Kông vung tiền cưng chiều con gái, người tình - 5

Tỷ phú Lưu và Yvonne Lui thời còn mặn nồng

Ông Lưu chấp thuận cho người yêu cũ “ở lại căn nhà, sử dụng xe cộ, máy bay riêng mà ông cung cấp cho 2 con”. Tờ SCMP trích lời ông: “Trong 15 năm qua, tôi chăm sóc và chu cấp tiền bạc, trang sức, quà tặng trị giá 2 tỉ USD Hồng Kông (khoảng 5.700 tỉ đồng) cho cô Lui”. Ông khẳng định Lui đã tích được số tiền rất “khủng” và hoàn toàn có thể sống xa hoa tới cuối đời mà không cần ông trợ giúp tài chính.

Ngoài Yvonne Lui , tỷ phú Lưu còn hẹn hò với vô số mỹ nữ khác và được mệnh danh là “thợ săn sao nữ”. Ông bị đồn hẹn hò với ít nhất 25 mỹ nữ nổi tiếng Trung Quốc như Thái Thiếu Phân, Lý Gia Hân, Quan Chi Lâm, Can Tỷ và Lữ Lệ Quân. Hồi tháng 8, ông bị bắt gặp bao hai hàng ghế cuối  rạp phim để Can Tỷ, một cựu phóng viên của làng giải trí Hồng Kông, có thể thoải mái xem phim mà không bị nhòm ngó.

Tỷ phú Hồng Kông vung tiền cưng chiều con gái, người tình - 6

Tỷ phú Lưu được mệnh danh là “thợ săn sao nữ”. Ông từng hẹn hò với Quan Chi Lâm, diễn viên, người mẫu nổi tiếng ở Hồng Kông

Sở thích sưu tầm xa xỉ

Ngoài những viên kim cương quý hiếm và đắt đỏ, Lưu Loan Hùng còn sở hữu bức chân dung trị giá 17,4 triệu USD vẽ Mao Trạch Đông của họa sĩ Andy Warhoh. Đặc biệt, ông còn bỏ 39,2 triệu USD để mua bức tranh Te Poipoi được họa sĩ Paul Gauguin vẽ năm 1892. Với việc mua bức tranh Te Poipoi, Joseph Lau đã trở thành người Hồng Kông chịu bỏ ra số tiền lớn nhất để mua một tác phẩm nghệ thuật.

Theo báo Forbes, bộ sưu tập tranh của ông có giá ít nhất 1 tỷ USD. Ngoài ra, ông còn sở hữu bộ sưu tập hơn 10.000 chai rượu vang đắt giá và một máy bay Boeing 787 Dreamliner.

Tuy nhiên, bên cạnh đời sống xa hoa và ăn chơi, tỷ phú Lưu cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề về luật pháp và sức khỏe.

Tỷ phú Hồng Kông vung tiền cưng chiều con gái, người tình - 7

Tỷ phú Lưu gần đây phải chống gậy mỗi khi ra ngoài

Hồi tháng 3.2014, ông từng bị tuyên bố bắt giam vắng mặt tại Macau vì tội hối lộ quan chức. Tòa án Macau đã kết án Lưu Loan Hùng 5 năm 3 tháng tù giam vì tội hối lộ và rửa tiền, song vị tỷ phú Hồng Kông chưa phải ngồi tù dù chỉ 1 ngày vì Hồng Kông và Macau không ký hiệp ước dẫn độ tội phạm.

Hiện, ông Lưu cũng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe. Theo SCMP, tỷ phú bất động sản đang bị suy thận, bệnh tim và tiểu đường. Ông được bác sĩ khuyên tránh mọi căng thẳng về thể chất và tinh thần.

Chia sẻ
Theo Trà My - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Giới siêu giàu ăn chơi
Báo lỗi nội dung