Lộ diện tỉ phú mua kim cương nghìn tỉ tặng con gái cưng

Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 17:08 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tỉ phú Hong Kong giấu mặt đã mua viên kim cương Mặt trăng Xanh cực kỳ hiếm để tặng cô con gái mới 7 tuổi. Ông cũng chính là người mua chiếc nhẫn kim cương hồng với giá kỷ lục 28,5 triệu USD ngày trước đó một ngày.

Lộ diện tỉ phú mua kim cương nghìn tỉ tặng con gái cưng - 1

Chân dung vị tỷ phú Hong Kong Joseph Lau Luen-hung - vị đại gia giấu mặt đã mua viên kim cương Mặt trăng Xanh cực quý hiếm với giá kỷ lục 48,7 triệu USD gần đây.

Tỷ phú Hong Kong Joseph Lau Luen-hung khiến dư luận xuýt xoa khi mua viên kim cương Mặt trăng Xanh cực kỳ hiếm có giá kỷ lục 48,7 triệu USD (khoảng 1000 tỉ đồng) để tặng cô con gái cưng mới 7 tuổi. Ông Joseph Lau cũng chính là vị tỷ phú giấu mặt mua chiếc nhẫn kim cương hồng với giá kỷ lục 28,5 triệu USD chỉ một ngày trước đó.

Tỷ phú Joseph Lau đã xác nhận với tờ báo South China Morning Post có trụ sở tại Hong Kong rằng, ông chính là người mua 2 viên kim cương trong 2 ngày đêm đấu giá liên tiếp để tặng cho con gái mình.

"Vâng, hai viên kim cương đã được ông Joseph Lau mua để tặng con gái", trợ lý của ông Joseph Lau cho hay.

Lộ diện tỉ phú mua kim cương nghìn tỉ tặng con gái cưng - 2

Tỷ phú Joseph Lau cũng là đại gia đã mua viên kim cương hồng giá kỷ lục một ngày trước đó.

Viên kim cương Mặt trăng Xanh đẹp hoàn hảo và cực kỳ quý hiếm nặng 12,3 carat được ông Joseph Lau mua tại phiên đấu giá của hãng bán đấu giá lâu đời nổi tiếng Sotherby’s ở Geneva, Thụy Sĩ đêm 11.11.

Còn viên kim cương hồng được tỷ phú này mua trước đó một ngày trong phiên đấu giá của hãng bán đấu giá Christie cũng ở Geneva, Thụy Sĩ. Cả hai viên kim cương đều được bán với giá kỷ lục và sau đó đã được vị tỷ phú Hong Kong đổi tên thành Mặt trăng Xanh của Josephine và Josephine ngọt ngào – theo tên của cô con gái cưng của ông. 

Joseph Lau mua hai viên kim cương giá kỷ lục để tặng cho cô con gái 7 tuổi của ông với người tình tên là Chan Hoi-wan, một cựu phóng viên giải trí.

Lộ diện tỉ phú mua kim cương nghìn tỉ tặng con gái cưng - 3

Cận cảnh viên kim cương Mặt trăng Xanh đẹp hoàn hảo mà tỷ phú Hong Kong mua để tặng con gái cưng mới 7 tuổi.

Trước đó, năm 2009, Joseph Lau cũng từng mua viên kim cương xanh lục 7,03 carat với giá 9,48 triệu USD để tặng cô con gái này và đặt tên là "Ngôi sao Josephine".

Tháng 11.2014, ông mua chiếc trâm cài đính kim cương và hồng ngọc Myanmar 10,10 carat giá 8.43 triệu USD, đặt tên là "Màu đỏ của Zoe", cùng với một viên kim cương xanh lục 9,75 carat giá 32,6 triệu USD đặt tên "Kim cương Zoe", cho cô con gái tên là Zoe. Zoe là con gái của Joseph Lau với một người tình lâu năm khác tên là Yvonne Lui. Yvonne Lui đã sinh cho Joseph Lau 2 người con.

Ngoài ra, vị tỷ phú Hong Kong còn có 2 đưa con khác với vợ cũ Bo Wing-kam. Họ đã ly hôn năm 1992.

Ngoài những viên kim cương quý hiếm và đắt đỏ, Joseph Lau còn sở hữu bức chân dung trị giá 17,4 triệu USD vẽ chủ tịch Mao Trạch Đông của họa sĩ Andy Warhoh. Đặc biệt, ông này còn từng bỏ 39,2 triệu USD để mua bức tranh Te Poipoi (Buổi sáng) được họa sĩ Paul Gauguin vẽ năm 1892. Với việc mua bức tranh Te Poipoi, Joseph Lau đã trở thành người Hong Kong chịu bỏ ra số tiền lớn nhất để mua một tác phẩm nghệ thuật.

Vị tỷ phú này vốn nổi tiếng là nhà sưu tập nghệ thuật và rượu vang chịu chơi ở Hong Kong. Bộ sưu tập rượu vang quý của ông này có tới 10.000 chai.

Lộ diện tỉ phú mua kim cương nghìn tỉ tặng con gái cưng - 4

Không chỉ chuộng kim cương, Joseph Lau còn nổi tiếng là nhà sưu tập nghệ thuật và rượu vang chịu chơi ở Hong Kong.

Theo South China Morning Post, tỷ phú Joseph Lau sinh năm 1951 là trùm bất động sản giàu có và nổi tiếng ở Hong Kong. Ông khởi nghiệp từ việc kinh doanh truyền thống của gia đình là sản xuất quạt trần, sau khi tốt nghiệp đại học ở Canada năm 1974.

Joseph Lau giàu lên nhanh chóng nhờ kinh doanh chứng khoán Hong Kong những năm 1980. Theo tạp chí Forbes, Joseph Lau là người giàu thứ 6 ở Hong Kong và thứ 114 thế giới khi sở hữu khối tài sản giá trị ròng ước tính 9,8 tỷ USD năm 2015.

Theo South China Morning Post, một ngày sau khi mua viên kim cương Mặt trăng Xanh, Joseph Lau cũng bán được tòa tháp văn phòng 26 tầng tọa lạc ở quận Wan Chai, Hong Kong với giá kỷ lục 1,61 tỷ USD. Đây là tòa nhà văn phòng đắt đỏ nhất từng được bán tại Hong Kong. Thương vụ mua bán này được công bố đêm 12.11, chỉ một ngày sau khi ông Joseph Lau mua viên kim cương Mặt trăng Xanh.

Tuy nhiên, vị tỷ phú Hong Kong này từng bị tuyên bố bắt giam vắng mặt tại Macau hồi tháng 3 năm ngoái vì tội hối lộ quan chức trong vụ án tham nhũng lớn nhất từng được phơi bày ra ánh sáng trong lịch sử của thành phố này. Tòa án Macau đã kết án Joseph Lau 5 năm 3 tháng tù giam vì tội hối lộ và rửa tiền, song vị tỷ phú Hong Kong chưa phải ngồi tù dù chỉ 1 ngày vì Hong Kong và Macau không ký hiệp ước dẫn độ tội phạm.

Chia sẻ
Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung