Tỷ phú Bill Gates chuyển cho vợ gần 2 tỷ USD trong ngày tuyên bố ly hôn

Tỷ phú Mỹ Bill Gates đã “chuyển vào túi vợ” giá trị cổ phiếu tương ứng với số tiền gần 2 tỷ USD, cùng ngày hai vợ chồng tuyên bố về một cuộc ly hôn gây chấn động thế giới.

Tỷ phú Bill Gates chuyển cho vợ gần 2 tỷ USD trong ngày tuyên bố ly hôn - 1

Hai vợ chồng tỷ phú Bill Gates dường như đã bắt đầu phân chia tài sản.

Theo nguồn tin do tờ TMZ thu thập được, số cổ phiếu tương đương 1,8 tỷ USD được Bill Gates chuyển từ một công ty đầu tư do mình kiểm soát, sang cho bà Melinda vào ngày 3.5.

Đây cũng là ngày hai vợ chồng đồng thời tuyên bố ly hôn trên tài khoản Twitter chính thức. Bà Melinda đã nộp đơn ly hôn ở quận King, bang Washington.

Công ty đầu tư Cascade Investment LLC của tỷ phú Bill Gates chuyển cho bà Melinda 14 triệu cổ phiếu của Công ty Đường sắt Quốc gia Canada và 2,9 triệu cổ phiếu của công ty AutoNation. Các tài liệu về thương vụ này được TMZ thu thập.

Dựa vào giá trị cổ phiếu tính đến ngày 5.5, bà Melinda đã nhận được 1,8 tỷ USD, bao gồm 1,53 tỷ USD từ cổ phiếu của Công ty Đường sắt Quốc gia Canada và 310 triệu USD của AutoNation.

Theo TMZ, động thái trên cho thấy hai vợ chồng đã chuẩn bị cho kế hoạch phân chia tài sản từ lâu.

Trước đó, đơn ly hôn có chữ ký của bà Melinda nêu rõ rằng cặp vợ chồng không có thỏa thuận tiền hôn nhân. Theo luật bang Washington, cặp vợ chồng sau khi ly dị sẽ phải chia tài sản theo mức 50-50, trừ khi có thỏa thuận khác.

Bill Gates và bà Melinda được cho là đã ký một loạt các thỏa thuận liên quan đến việc ly hôn, trong đó bà không yêu cầu phải chu cấp tài chính. Só tiền chi trả cho việc nuôi các con cũng nằm trong thỏa thuận.

Tỷ phú Bill Gates hiện là người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản lên tới 146 tỷ USD, theo thống kê của Bloomberg.

Nguồn: http://danviet.vn/ty-phu-bill-gates-chuyen-cho-vo-gan-2-ty-usd-trong-ngay-tuyen-bo-ly-hon-502021...

Vì sao người Trung Quốc đặc biệt quan tâm cuộc ly hôn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates?

Cuộc ly hôn của tỷ phú Mỹ Bill Gates và vợ Melinda đã tạo nên cơn địa chấn ở Trung Quốc, nơi nhà đồng sáng lập Microsoft...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - TMZ (Dân Việt)
Tỷ phú Bill Gates Xem thêm
Báo lỗi nội dung