Tưởng là cặp đôi hoàn hảo, hôn nhân của vợ chồng Bill Gates có những vết rạn ngay từ đầu?

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 16:05 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tỷ phú Mỹ Bill Gates, người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản lên tới 147 tỷ USD, được cho là một người hết sức toan tính, trải qua nhiều mối quan hệ trước khi quyết định kết hôn với bà Melinda vào năm 1994.

Tưởng là cặp đôi hoàn hảo, hôn nhân của vợ chồng Bill Gates có những vết rạn ngay từ đầu? - 1

Gia đình tỷ phú Mỹ Bill Gates.

Theo Daily Mail, đối với một người đàn ông từng viết lên tấm bảng trắng những ưu điểm và hạn chế của việc kết hôn, Bill Gates chưa bao giờ là một người chồng đơn giản.

Đó là trước khi nhà sáng lập Microsoft trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. Trải qua năm tháng, mối quan hệ hôn nhân của Bill Gates dường như càng thêm gây rắc rối.

Không rõ Bill Gates cảm thấy muốn ly hôn vào thời điểm nào, nhưng hai vợ chồng tỷ phú Mỹ đã tuyên bố ly hôn vào ngày 3.5 vừa qua. Bà Melinda nói rằng cuộc hôn nhân này “đổ vỡ đến mức không có cách nào hàn gắn”. 

Trong những năm gần đây, Bill Gates và bà Melinda từng gián tiếp thừa nhận những rắc rối trong mối quan hệ và từng có những giai đoạn tưởng chừng như đã đổ vỡ.

Năm ngoái, tỷ phú Bill Gates rời khỏi hội đồng quản trị của tập đoàn Microsoft và công ty Berkshire Hathaway để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Bà Melinda, 56 tuổi, từng nói thẳng rằng, người chồng tham công tiếc việc như Bill Gates không phải là mẫu người đàn ông có thể dễ dàng sống cùng. Có những thời điểm Bill Gates làm việc tới 16 giờ mỗi ngày và gần như tách biệt hoàn toàn với cuộc sống gia đình.

“Ngay từ đầu khi ông ấy phải cân nhắc về chuyện kết hôn, tôi đã biết rõ. Vấn đề không phải ở tôi, mà là liệu ông ấy có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình”, bà Melinda nói trong cuộc phỏng vấn năm 2019.

Ở thời điểm đó bà Melinda từng nói kiên nhẫn là chìa khóa để duy trì mối quan hệ hôn nhân. Nhưng mọi chuyện dường như đã phải đến hồi kết thúc.

Bà Melinda từng nổi giận với Bill Gates khi ông Gates mải đọc sách về Winston Churchill mà không giúp vợ chất đồ lên xe, cũng như nhắc các con sẵn sàng.

Tưởng là cặp đôi hoàn hảo, hôn nhân của vợ chồng Bill Gates có những vết rạn ngay từ đầu? - 2

Bill Gates và bà Melinda trong bức ảnh chụp năm 1998.

Dù là người không giỏi giao tiếp xã hội, Bill Gates từng trải qua nhiều mối quan hệ tình cảm, trong đó có mối quan hệ với một giám đốc Microsoft, Stefanie Reichel, vào năm 1992. Đó là giai đoạn mà ông Gates và bà Melinda  cũng đang có quan hệ với nhau.

Theo Daily Mail, trong mối quan hệ kéo dài 7 tháng, Bill Gates đã gửi vô số các email tình cảm tới bà Reichel, người khi đó là giám đốc kinh doanh của Microsoft ở Đức.

Hai người từng ở khách sạn sang trọng tại London, qua nhà Bill Gates ở Seattle và từng đến khu phố đèn đỏ ở Amsterdam. Reichel đã chấm dứt mối quan hệ với Bill Gates dù rằng nhà sáng lập Microsoft muốn bạn gái suy nghĩ lại.

Một bạn gái khác là Ann Winblad, người đã chấp nhận để Bill Gates cưới bà Melinda. Cả 3 đã thống nhất rằng Bill Gates vẫn sẽ đi nghỉ mát cùng bà Winblad mỗi năm.

Trong quá khứ, Bill Gates từng được biết đến là một doanh nhân cực kỳ toan tính, người thậm chí bị đồn là tìm mọi cách loại bỏ đồng sáng lập Microsoft, Paul Allen.

Bà Melinda từng nói về việc Bill Gates phải mất nhiều đêm để suy nghĩ về chuyện kết hôn hay không. Một đêm nọ, khi bước vào phòng ngủ, bà nhìn thấy Bill Gates viết lên một tấm bảng trắng, về những ưu nhược điểm của việc kết hôn.

Không rõ Bill Gates đã viết những gì, nhưng điều mang ý nghĩa “coi hôn nhân là quyết định rất hệ trọng”.

“Bill Gates muốn kết hôn, nhưng ông ấy không biết rằng mình có thực sự toàn tâm toàn ý cho mối quan hệ này so với việc lãnh đạo Microsoft”, bà Melinda nói năm 2019.

Sau 2 năm kết hôn, bà Melinda nhận ra mình mang thai, nhưng không nói cho Bill Gates đến khi cả hai có chuyến du lịch tới Trung Quốc, vì muốn ông Gates thoải mái.

“Ông ấy bị sốc khi tôi nói về việc sẽ không tiếp tục làm ở Microsoft nữa, để có thời gian chăm con nhỏ”, bà Melinda nói.

“Em nói vậy là sao, em không quay lại Microsoft nữa?”, bà Melinda thuật lại lời Bill Gates.

Sau khi sinh con gái đầu lòng, bà Melinda cảm thấy “cô độc trong mối quan hệ hôn nhân”, vì Bill Gates dành phần lớn thời gian cho công việc.

“Ông ấy luôn bận rộn, có lẽ ông ấy chỉ muốn có con trong tưởng tượng, chứ không phải thực tế”, bà Melinda nói.

Cả hai cố gắng cân bằng giữa gia đình và công việc. Bill Gates nhận đưa con gái Jennifer đến trường, rửa bát mỗi tối, dù có lúc tỷ phú Warren Buffett đến nhà chơi.

Nhưng có lẽ những cố gắng của Bill Gates với gia đình chỉ giúp duy trì mối quan hệ hôn nhân trong 27 năm. Bởi bà Melinda đã nói rằng, “cuộc hôn nhân này đổ vỡ không thể hàn gắn”.

Tác giả Tom Leonard bình luận trên tờ Daily Mail rằng, Bill Gates và Melinda từng được coi là cặp đôi hoàn hảo. Nhưng mối quan hệ này ngay từ đầu đã gặp trắc trở, đặc biệt là đam mê của Bill Gates với tập đoàn Microsoft, khiến cả hai người không tìm được hạnh phúc trong hôn nhân.

Nguồn: http://danviet.vn/tuong-la-cap-doi-hoan-haohon-nhan-cua-vo-chong-bill-gates-co-nhung-vet-ran-nga...

Có gia đình, Bill Gates vẫn thường đi nghỉ với ”bồ cũ” và phản ứng bất ngờ của vợ

Sau khi lấy vợ, tỷ phú Bill Gates mỗi năm đều đi nghỉ cùng bạn gái cũ tại một ngôi nhà nhỏ ven biển, thuộc bang North...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Bill Gates
Báo lỗi nội dung