Người phụ nữ khiến Bill Gates dù có vợ vẫn bỏ thời gian đi nghỉ cùng mỗi năm là ai?

Sự kiện: Tỷ phú Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates trước khi cưới vợ đã có một giao kèo kỳ cục là sẽ được dành thời gian đi nghỉ dưỡng cùng với bạn gái cũ mỗi năm một lần. 

Người phụ nữ khiến Bill Gates dù có vợ vẫn bỏ thời gian đi nghỉ cùng mỗi năm là ai? - 1

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn hôm 3/5. Ảnh: Fox Business

Hôm 3/5, thế giới đổ dồn sự chú ý vào vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Melinda Gates sau khi cả hai tuyên bố ly hôn. Truyền thông lập tức khai thác những câu chuyện liên quan đến cuộc ly hôn chấn động này và một trong số đó là câu chuyện giữa vợ chồng ông Bill Gates và bạn gái cũ của tỷ phú Mỹ - Ann Winblad.

Theo Fox Business, ông Bill Gates và bà Melinda đã có một giao kèo khó tin đó là mỗi năm tỷ phú Mỹ sẽ được đi nghỉ cùng bạn gái cũ. Tỷ phú Mỹ thậm chí còn từng hỏi ý kiến bạn gái cũ trước khi cầu hôn bà Melinda. 

"Khi đang suy nghĩ về việc kết hôn với Melinda, tôi đã gọi cho Ann và hỏi cô ấy về chuyện đó", ông Bill Gates từng chia sẻ và nói thêm rằng bà Ann đã ủng hộ ông kết hôn với bà Melinda. 

Vậy Ann Winblad là ai mà có thể khiến tỷ phú thuộc top giàu nhất thế giới phải dành sự quan tâm đến vậy dù đã là người có gia đình?

Người phụ nữ khiến Bill Gates dù có vợ vẫn bỏ thời gian đi nghỉ cùng mỗi năm là ai? - 2

Người phụ nữ khiến Bill Gates dù có vợ vẫn bỏ thời gian đi nghỉ cùng mỗi năm là ai? - 3

Bà Ann Winblad lúc còn trẻ. Ảnh: Getty

Theo The Sun, bà Ann là đối tác sáng lập Hummer Winblad Venture Partners - công ty đầu tư tập trung vào phần mềm và các trang web, có trụ sở tại thành phố San Francisco, bang California, Mỹ. 

Bà Ann hơn ông Bill 5 tuổi. Khi còn học trung học, người phụ nữ này từng là hoạt náo viên và người đại diện hội học sinh lên phát biểu trong lễ tốt nghiệp. 

Sau khi tốt nghiệp trung học, Ann tiếp tục học và có bằng Cử nhân Toán học & Quản trị kinh doanh tại Đại học St. Catherine (Mỹ).  Tiếp đó, bạn gái cũ của Bill Gates lấy bằng thạc sĩ về giáo dục tại Đại học St. Thomas (Mỹ). 

Sau khi ra trường, Ann làm việc cho Cục Dự trữ liên bang Mỹ trong hơn 1 năm. 

Người phụ nữ khiến Bill Gates dù có vợ vẫn bỏ thời gian đi nghỉ cùng mỗi năm là ai? - 4

Người phụ nữ khiến Bill Gates dù có vợ vẫn bỏ thời gian đi nghỉ cùng mỗi năm là ai? - 5

Ảnh: Getty

Sau đó, người phụ nữ này rời Cục Dự trữ liên bang Mỹ cùng 3 đồng nghiệp khác và thành lập một công ty riêng, sau này được bán với giá 15 triệu USD. 

Sau khi bán công ty, bà Ann trở thành một nhà tư vấn công nghệ cho Microsoft vào những năm 1980. 

Mối quan hệ tình cảm với ông Bill bắt đầu khi bà Ann là cố vấn công nghệ cho Microsoft. Cả hai gặp nhau thường xuyên hơn. Họ hẹn hò từ năm 1984 và chấm dứt quan hệ tình cảm 3 năm sau đó. 

Tuy không còn quan hệ tình cảm nam nữ, ông Bill và bà Ann vẫn duy trì tình bạn khi họ có chung đam mê về khoa học và công nghệ. 

Cuộc sống hôn nhân của bà Ann không được công khai nhiều. Theo NY Post, bà Ann kết hôn với Edward Alex Kline, một thám tử tư tới từ San Francisco, Mỹ vào năm 2015. 

Năm 1994, ông Bill kết hôn với bà Melinda. Dù đã có gia đình, ông Bill hàng năm vẫn gặp gỡ bà Ann và đi nghỉ cùng nhau tại bang North Carolina, Mỹ. 

Họ cùng nhau lái xe vượt cồn cát hoặc đi dạo trên bãi biển.

Người phụ nữ khiến Bill Gates dù có vợ vẫn bỏ thời gian đi nghỉ cùng mỗi năm là ai? - 6

Bà Ann nhiều hơn ông Bill Gates 5 tuổi. Ảnh: Horasis

Tỷ phú Mỹ và bạn gái cũ cũng từng có nhiều chuyến đi cùng nhau tới nhiều nơi trên thế giới sau khi ông Bill lấy bà Melinda. 

Năm 1996, bà Ann kể lại kỷ niệm khó quên về chuyến đi mà hai người cùng tới Mexico. "Thời điểm đó, rất khó để kiếm được một chiếc xe thuê, nhưng cuối cùng chúng tôi cũng thuê được. Tôi để Bill ở ngoài với chiếc xe rồi vào khách sạn nhận phòng.

Khi tôi đi ra, chiếc xe đã biến mất. Tôi hỏi: 'Chiếc xe đâu rồi'. Bill trả lời: 'Tôi cho thuê rồi'. Ông ấy đã cho một nhóm thanh niên thuê xe với giá 5 USD/ngày", bà Ann chia sẻ với tạp chí Wired năm 1996. 

Trong một chuyến đi khác giữa bà Ann và ông Bill tới Brazil, tỷ phú Mỹ đã mang theo cuốn sách 1.100 trang về sinh học phân tử để cả hai cùng nghiên cứu, theo tạp chí Time. 

Trong chuyến đi cùng nhau tới một trang trại ở Santa Barbara, bang California, Mỹ, bà Ann đã mang theo các băng ghi âm của nhà vật lý nổi tiếng Richard Feynman để 2 người cùng lắng nghe và thảo luận. 

Trong một lần chia sẻ, ông Bill thừa nhận bà Ann mang lại "cảm giác thích thú và hài hước ngay cả khi ở trong tình huống căng thẳng nhất".

Ngoài ra, tỷ phú Mỹ còn nhận xét: "Cách tiếp cận chuyên nghiệp của Ann khiến tôi nhớ đến Warren Buffet. Cô ấy rất thông minh". 

Nguồn: [Link nguồn]

Bị cho là ”kẻ thứ 3” khiến vợ chồng Bill Gates ly hôn, nữ phiên dịch TQ xinh đẹp lên tiếng

Nữ phiên dịch người Trung Quốc từng làm việc cho Quỹ Bill và Melinda Gates bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý sau khi bị...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Tỷ phú Bill Gates Xem thêm
Báo lỗi nội dung