Tuyên bố mới của Ukraine về giao tranh ở Bakhmut

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 14/3 đã có cuộc họp với các tướng lĩnh và tư lệnh quân đội, nghe các tướng lĩnh báo cáo về về tình hình giao tranh ở "chảo lửa" Bakhmut.

Tuyên bố mới của Ukraine về giao tranh ở Bakhmut - 1

Bất chấp việc các lực lượng Nga đã kiểm soát một phần thành phố, Ukraine vẫn khẳng định quyết tâm giữ Bakhmut.

Kiev đã quyết định sẽ tiếp tục nỗ lực phòng thủ và bảo vệ thành phố chiến lược Bakhmut ở tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine, văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo, theo RT.

Ông Zelensky đã họp với các tướng lĩnh và tư lệnh quân đội, nghe các tướng lĩnh báo cáo về về tình hình giao tranh. "Sau khi xem xét tiến độ của hoạt động phòng thủ ở Bakhmut, tất cả các thành viên của Bộ Tổng tư lệnh đều bày tỏ quan điểm chung về việc tiếp tục giữ và bảo vệ thành phố Bakhmut", văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết.

Kiev cũng thảo luận về việc đẩy mạnh cung cấp vũ khí, đạn dược cho các lực lượng ở tiền tuyến. Vấn đề phân phối vũ khí phương Tây cung cấp cũng được thảo luận.

Trước đó một ngày, ông Zelensky nói tình hình hiện tại ở miền đông Ukraine đang rất "khó khăn và đau đớn", nhưng tương lai của đất nước đang được quyết định ở đó.

"Chúng ta cần phá hủy sức mạnh quân sự của đối phương và sẽ làm được điều này", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 13/3 cho biết.

Hiện tại, các lực lượng Nga chưa có dấu hiệu tạo thêm bước tiến đáng kể ở Bakhmut, sau khi đã kiểm soát khu vực phía đông thành phố. Cửa ngõ phía tây Bakhmut hiện vẫn do quân đội Ukraine kiểm soát.

Văn phòng Tổng thống Ukraine Zelensky đưa ra thông báo một ngày sau khi tờ Politico của Mỹ tiết lộ mâu thuẫn giữa Mỹ và Ukraine trong chiến lược ở Bakhmut.

Giới chức Mỹ bày tỏ sự không hài lòng khi ông Zelensky quyết bảo vệ Bakhmut, đưa thêm lực lượng và vũ khí tới thành phố. Washington cho rằng, Ukraine đang hao phí các nguồn lực hỗ trợ của Mỹ cho một mục tiêu quân sự mang tính biểu tượng.

Nỗ lực phòng thủ Bakhmut có thể cản trở các kế hoạch phản công của Ukraine ở các khu vực khác, tờ Politico dẫn lời quan chức Mỹ giấu tên cho biết.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/tuyen-bo-moi-cua-ukraine-ve-giao-tranh-o-ba...

Sĩ quan Ukraine nói về tình thế ngặt nghèo ở Bakhmut

Một sĩ quan chỉ huy tiểu đoàn thuộc Lữ đoàn số 46 chủ lực của Ukraine chia sẻ với tờ Washington Post về việc không còn binh sĩ có kinh nghiệm chiến đấu.

Chia sẻ
Theo Nhật Minh - RT (Tri thức & Cuộc sống)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung