Từ vụ bị tố có siêu biệt thự tỷ USD, ông Putin tìm thấy điều muốn làm sau khi mãn nhiệm

Thứ Năm, ngày 28/01/2021 06:00 AM (GMT+7)

Đoạn video cáo buộc Tổng thống Nga sở hữu căn biệt thự trị giá hơn 1,3 tỷ gần Biển Đen của chính trị gia đối lập đã giúp ông Putin tìm ra công việc mình muốn làm sau khi kết thúc sự nghiệp chính trị.

Từ vụ bị tố có siêu biệt thự tỷ USD, ông Putin tìm thấy điều muốn làm sau khi mãn nhiệm - 1

Tổng thống Putin nói muốn trở thành cố vấn pháp lý cho công ty sản xuất rượu sau khi mãn nhiệm (ảnh: TASS)

Putin cho biết, ông muốn làm một chuyên gia pháp lý cho công ty sản xuất rượu sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống.

Những cáo buộc của chính trị gia đối lập Navalny về căn biệt thự xa hoa đã khiến ông Putin nảy ra ý tưởng này.

“Trong nhiều hình ảnh mà tôi đã thấy từ đoạn video đó, điều duy nhất khiến tôi chú ý là một hầm rượu. Không phải chuyện kinh doanh, ý tôi là nấu rượu. Đó là một nghề tốt, cao quý. Tôi có một người là chủ doanh nghiệp sản xuất rượu. Trong những năm gần đây, sản xuất rượu vang đang rất phát triển ở Nga”, ông Putin nói về đoạn video của ông Navalny.

“Một ngày nào đó, tôi sẽ thử làm chuyên gia pháp lý cho một công ty sản xuất rượu. Tôi có một người bạn - Boris Titov. Ông ấy là chủ sở hữu của tập đoàn rượu Abrau Durso. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống, tôi có thể đến làm việc cho ông ấy với tư cách một cố vấn, chuyên gia pháp lý”, ông Putin chia sẻ.

Ông Titov nói với hãng thông tấn TASS rằng ông rất vui nếu ông Putin trở thành chuyên gia pháp lý.

“Tôi nghĩ không có doanh nhân nào trên thế giới có thể từ chối lời đề nghị tuyệt vời như vậy. Không chỉ am hiểu pháp luật, ông Putin còn rất hiểu về ngành công nghiệp rượu vang. Kể từ khi ông ấy ký luật sản xuất rượu, ngành sản xuất rượu ở Nga đã phát triển hơn rất nhiều”, ông Titov nói.

“Tôi không quan tâm đến việc trở thành một doanh nhân. Không phải vì nó xấu. Ngược lại, kinh doanh là một nghề cao quý, tạo ra công ăn việc làm và phát triển kinh tế. Tuy nhiên, tôi phải thú nhận rằng mình không hợp với kinh doanh và cũng chưa từng thử làm doanh nhân”, ông Putin nói thêm.

Từ vụ bị tố có siêu biệt thự tỷ USD, ông Putin tìm thấy điều muốn làm sau khi mãn nhiệm - 2

Nga cho biết vùng cấm bay được thiết lập dọc Biển Đen, bao trọn cả siêu biệt thự tỷ USD (ảnh: TASS)

Tổng thống Putin rất hiếm khi chia sẻ về những điều mình muốn làm trong tương lai. Có lẽ nhiều người chưa quen với việc, một ngày nào đó, ông Putin sẽ rời chính trường và không còn là Tổng thống nước Nga.

Những cáo buộc thiếu chứng cứ của ông Navalny về siêu biệt thự gần Biển Đen với vườn nho riêng, nhà thờ riêng, sân trượt băng riêng… và đặc biệt là vùng cấm bay có thể là nguyên nhân khiến ông Putin bộc bạch về dự định sau khi mãn nhiệm của mình.

Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) hôm 27.1 xác nhận họ đã lập vùng cấm bay dọc Biển Đen từ năm ngoái để ngăn chặn “gián điệp của NATO” do thám. Trùng hợp, khu bất động sản tỷ USD nằm trong vùng cấm bay này.

Theo FSB, ông Navalny đã lợi dụng lệnh cấm bay vì lý do an ninh như một cái cớ để cáo buộc ông Putin sở hữu căn biệt thự gần Biển Đen.

FSB khẳng định việc khu bất động sản lọt vào vùng cấm bay là hoàn toàn ngẫu nhiên.

Nguồn: http://danviet.vn/tu-vu-bi-to-co-sieu-biet-thu-ty-usd-ong-putin-tim-thay-dieu-muon-lam-sau-khi-m...

Nga: Đã biết ai là người sở hữu ”siêu biệt thự” tỷ USD

Hôm 26.1, Điện Kremlin tuyên bố đã biết ai là chủ sở hữu căn biệt thự bên bờ Biển Đen trị giá hơn 1,3 tỷ USD mà chính...

Theo Vương Nam – TASS, The Guardian (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nga