Nga: Đã biết ai là người sở hữu "siêu biệt thự" tỷ USD

Thứ Tư, ngày 27/01/2021 01:23 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hôm 26.1, Điện Kremlin tuyên bố đã biết ai là chủ sở hữu căn biệt thự bên bờ Biển Đen trị giá hơn 1,3 tỷ USD mà chính trị gia đối lập Navalny cáo buộc thuộc về Tổng thống Putin.

Nga: Đã biết ai là người sở hữu "siêu biệt thự" tỷ USD - 1

Nga cho biết siêu biệt thự gần Biển Đen thuộc sở hữu của một hoặc một số doanh nhân giàu có (ảnh: Reuters)

Dmitry Peskov – phát ngôn viên Điện Kremlin – cho biết, cung điện trị giá 1,35 tỷ USD thuộc sở hữu của một hoặc một nhóm doanh nhân giàu có.

“Chúng tôi biết người sở hữu cung điện đó là ai. Tòa nhà đó rất lớn và nổi tiếng. Việc tìm ra chủ nhân của nó không hề khó. Một hoặc một số doanh nhân giàu có đang sở hữu nó”, ông Peskov nói khi được phóng viên hỏi về chủ nhân của siêu biệt thự gần Biển Đen.

Khi được yêu cầu nêu cụ thể danh tính người đang sở hữu căn biệt thự, ông Peskov từ chối.

“Chúng tôi không có quyền tiết lộ tên chủ sở hữu căn biệt thự. Điều đó không phù hợp”, ông Peskov trả lời.

Trước đó, trong một đoạn video thu hút hàng chục triệu lượt xem trên YouTube, Navalny – chính trị gia sắp phải ra hầu tòa – cáo buộc căn biệt thự thuộc sở hữu của Tổng thống Putin.

Tổng thống Nga phủ nhân cáo buộc này, thậm chí còn chỉ ra một bức ảnh dường như bị chỉnh sửa của đoạn video, cho thấy một người trông có vẻ giống ông đang bơi bướm nhưng trông không tự nhiên bên trong căn biệt thự.

“Tổng thống đã đưa ra câu trả lời dứt khoát về những cáo buộc có liên quan đến căn biệt thự gần Biển Đen. Ông Putin và người thân không có bất cứ liên hệ nào với tòa nhà chứ đừng nói là sở hữu nó”, ông Peskov nói.

Phát ngôn viên Điện Kremlin khẳng định, tất cả các nơi ở của ông Putin đều được người dân Nga biết đến.

“Tổng thống có nhiều tư dinh nổi tiếng. Ông ấy tổ chức các cuộc họp khác nhau, đón khách trong nước và nước ngoài ở đó. Tất cả người Nga đều biết đến những dinh thự của Tổng thống”, ông Peskov nói.

Nga: Đã biết ai là người sở hữu "siêu biệt thự" tỷ USD - 2

Nhà thờ riêng thuộc khu bất động sản tỷ USD gần Biển Đen (ảnh: Reuters)

Ông Peskov nhấn mạnh rằng, ngoài đoạn video, Navalny không có bất kỳ thông tin nào chứng minh Tổng thống Putin có liên quan hay thậm chí là từng ghé thăm tòa biệt thự xa hoa ở Biển Đen.

“Thế giới còn nhiều vấn đề đáng bàn hơn là một tòa biệt thự thuộc sở hữu tư nhân. Ở Nga có nhiều cung điện, hầu hết chúng do tư nhân sở hữu”, ông Peskov chốt lại vấn đề và yêu cầu các phóng viên đặt câu hỏi khác.

Navalny – người từng cáo buộc ông Putin ra lệnh hạ độc mình – sẽ phải hầu tòa vào ngày 2.2 sắp tới. Hàng ngàn người Nga đã xuống đường biểu tình yêu cầu trả tự do cho chính trị gia này.

Cảnh sát Nga đã bắt giữ khoảng 3.700 người biểu tình có hành động quá khích.

Ông Putin khẳng định người Nga có quyền biểu tình, nhưng phải trong khuôn khổ pháp luật cho phép.

“Navalny – nhân vật này đã nhiều lần vi phạm nghiêm trọng luật pháp Nga. Ông ta lửa đảo một số tiền lớn và phỉ báng người khác. Với tư cách là một công dân Nga, ông ta phải chịu trách nhiệm về những hành vi sai trái của mình theo pháp luật”, Nikolai Patrushev – thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga – phát biểu.

Nguồn: http://danviet.vn/nga-da-biet-ai-la-nguoi-so-huu-sieu-biet-thu-ty-usd-5020212711233291.htm

Ông Putin nói về bức ảnh cắt ghép nhằm tố ông đang bơi trong siêu biệt thự tỷ USD

Alexei Navalny – chính trị gia đối lập ở Nga – liên tục cáo buộc căn biệt thự rộng hơn 67.000 mét vuông nằm gần Biển...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – TASS, Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nga
Báo lỗi nội dung