Triều Tiên tố Mỹ “hai mặt”, "ngầm lên kế hoạch chiến tranh"

Triều Tiên lên tiếng chỉ trích Mỹ vài ngày sau khi Washington hủy chuyến thăm đến Bình Nhưỡng của Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Triều Tiên tố Mỹ “hai mặt”, "ngầm lên kế hoạch chiến tranh" - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên không đạt được như kỳ vọng.

Rodong Sinmun, tờ báo của đảng lao động Triều Tiên, viết trong một bài xã luận rằng quân đội Mỹ ở Okinawa, Nhật Bản đang tập trận rầm rộ trên không nhằm "xâm nhập Bình Nhưỡng”.

“Mỹ đang ngấm ngầm tổ chức các cuộc tập trận có sự tham gia của đơn vị đặc nhiệm trong khi bề ngoài vẫn tỏ ra tươi cười”, Rodong Sinmun viết, dẫn nguồn tin tập trận từ một người giấu tên ở Hàn Quốc.

Báo Triều Tiên khẳng định thái độ “hai mặt” như vậy khiến Bình Nhưỡng không hề hài lòng. “Đó là điều chứng minh Mỹ đang lên kế hoạch phát động chiến tranh chống Triều Tiên và phạm tội ác đáng bị trừng phạt”.

Hiện chưa rõ Triều Tiên ám chỉ cuộc tập trận nào của Mỹ ở Nhật Bản. Hòn đảo Okinawa là nơi đồn trú một nửa trong tổng số 47.000 binh sĩ Mỹ ở Nhật. Các binh sĩ này thường xuyên tham gia tập trận quân sự trong khu vực.

Phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc cho biết ông không nắm được bất kỳ thông tin nào về các cuộc tập trận như báo Triều Tiên đề cập đến.

Quan hệ Mỹ-Triều đã trải qua nhiều sóng gió trong những năm qua. Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng công khai chỉ trích lẫn nhau.

Mọi chuyện thay đổi 180 độ khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore.

Trước tuyên bố của Triều Tiên, ông Trump đăng bình luận trên Twitter, nói mục tiêu “phi hạt nhân hóa” bán đảo không đạt được như kỳ vọng. Ông Trump chỉ trích Trung Quốc chính là nguyên nhân.

“Tôi đã yêu cầu Ngoại trưởng Mike Pompeo không đến Triều Tiên vào lần này”, ông Trump tuyên bố.

Tổng thống Mỹ khẳng định sự “tôn trọng, nồng ấm” đối với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và nói ông Pompeo “rất mong muốn đến Triều Tiên trong tương lai gần”, một khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung kết thúc.

Chuyện gì xảy ra nếu Mỹ ném bom hạt nhân TQ trong Chiến tranh Triều Tiên?

Quân đội Mỹ từng có kế hoạch dùng vũ khí hạt nhân chiến lược để dập tắt sức chiến đấu của Trung Quốc bên bờ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN