Tướng cấp cao Triều Tiên bị xử bắn công khai?

Thứ Năm, ngày 28/06/2018 13:00 PM (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã ra lệnh xử tử tướng quân đội cấp cao vì vi phạm quy định trong quân ngũ.

Tướng cấp cao Triều Tiên bị xử bắn công khai? - 1

Binh sĩ quân đội Triều Tiên. Ảnh minh họa.

Theo Daily Mail, Trung tướng Hyon Ju-song bị xử bắn công khai. Đội hành quyết 9 người được cho là đã bắn tổng cộng 90 viên đạn.

Nguồn tin giấu tên trên tờ NK Daily nói tướng Hyon bị xử bắn tại Học viện quân sự Kang Kon ở Quận Sunan thuộc thủ đô Bình Nhưỡng. Tướng Hyon bị cáo buộc phân phối quá mức lương thực và nhiên liệu cho binh sĩ, trong bối cảnh Triều Tiên phải “thắt lưng buộc bụng” vì chương trình tên lửa tầm xa và vũ khí hạt nhân.

Tờ báo viết: “Ông Hyon đã vi phạm quy định khi đi kiểm tra nguồn cung cấp nhiên liệu cho trạm phóng vệ tinh Sohae hồi tháng 4”. Cụ thể, tướng Triều Tiên đã cấp phát cho các binh sĩ và sỹ quan quân đội 1 tấn nhiên liệu, 580kg gạo và 750kg ngô.

Tướng cấp cao Triều Tiên bị xử bắn công khai? - 2

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Đây bị coi là hành động lạm dụng quyền lực và làm trái với chính sách”, tờ Daily NK cho biết.

Theo nhiều nguồn tin riêng biệt ở Bình Nhưỡng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã rất tức giận khi biết tin và ra lệnh xử bắn tướng Hyon. “Sự suy thoái về tư tưởng đã tác động đến các tướng lĩnh quân đội hàng đầu. Chúng ta phải loại bỏ điều này”, ông Kim nói, theo lời nguồn tin giấu tên.

Triều Tiên cho đến nay vẫn là quốc gia bí ẩn. Nhiều thông tin rò rỉ ra bên ngoài đều là phỏng đoán. Tình báo Hàn Quốc nhiều lần đưa tin Triều Tiên xử tử tướng lĩnh quân đội, nhưng không phải thông tin nào cũng chính xác.

Triều Tiên hiện chưa lên tiếng chính thức về số phận của Trung tướng Hyon Ju-song.

Phát hiện Triều Tiên vẫn xây dựng tại bãi thử hạt nhân

Mặc dù Triều Tiên cam kết phi hạt nhân hóa, nhưng hình ảnh vệ tinh chụp trung tâm nghiên cứu hạt nhân Yongbyon cho thấy các...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Triều Tiên
Báo lỗi nội dung