TQ: Virus Corona khiến nhiều tội phạm trốn nã không còn chỗ dung thân như thế nào?

Thứ Ba, ngày 11/02/2020 00:30 AM (GMT+7)

Những lệnh phong tỏa, hạn chế hội họp, đi lại giữa các khu vực, thành phố của Trung Quốc nhằm phòng chống virus Corona lây lan đã khiến nhiều tội phạm đang bị truy nã tại nước này hết đường trốn chạy và phải ra đầu thú với cảnh sát.

  

TQ: Virus Corona khiến nhiều tội phạm trốn nã không còn chỗ dung thân như thế nào? - 1

Cảnh sát Trung Quốc được tăng cường ở nhiều nơi nhằm phòng chống virus Corona (ảnh: SCMP)

Ngày 10.2, tài khoản mạng xã hội chính thức của Ủy ban Chính trị và Pháp lý Trung ương Trung Quốc đã đăng tải thông tin về một trường hợp nghi phạm giết người tại tỉnh Sơn Tây phải ra đầu thú với cảnh sát vì không còn nơi trốn chạy.

Kẻ này đã gặp vô vàn khó khăn khi lẩn trốn vì cảnh sát và lực lượng an ninh địa phương có mặt ở khắp nơi. Nhiệm vụ chính của họ là rà soát, kiểm tra trên đường để phát hiện những người có biểu hiện nghi ngờ về sức khỏe và đảm bảo người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống virus Corona.

Ngày 31.1, nghi phạm tên Ge Jianhua, đã ra đầu thú cảnh sát tại thành phố Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây. Trong công tác phòng chống virus Corona, cảnh sát Lâm Phần đã tăng cường kiểm tra tại các mỏ than, công trường xây dựng, khách sạn và nhà nghỉ trên địa bàn toàn thành phố, điều này khiến Ge Jianhua không còn chỗ dung thân và phải ra đầu thú, truyền thông địa phương cho hay.

Tháng 10.2009, Ge Jianhua bị cáo buộc đã giết hại một người và khiến một người khác bị thương nặng tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Tên này đã trốn tránh sự truy nã của cảnh sát hơn một thập kỷ. Hiện Ge Jianhua đã bị áp giải về Hà Nam quy án.

TQ: Virus Corona khiến nhiều tội phạm trốn nã không còn chỗ dung thân như thế nào? - 2

Công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm ngặt khiến nhiều tội phạm cảm thấy hết chốn dung thân (ảnh: SCMP)

Nhiều trường hợp nghi phạm đang bị truy nã khác cũng bị bắt giữ hoặc phải ra đầu thú vì công tác phòng chống virus Corona được siết chặt

Người đàn ông có tên Fan, là nghi phạm trong một vụ án lừa đảo trực tuyến với số tiền 5,7 triệu USD tại tỉnh Hà Nam, mới đây cũng phải ra đầu thú trước cảnh sát.

Những đoạn phim trên camera an ninh cho thấy, trong quá trình trốn tránh truy nã, Fan đã di chuyển bằng xe đạp từ nơi này qua nơi khác nhưng mãi vẫn không thể kiếm được chỗ. Lo ngại virus Corona lây lan, các nhà nghỉ, khách sạn thực hiện kiểm tra người lui tới rất nghiêm ngặt, cảnh sát thì xuất hiện rải rác ở khắp mọi nơi. Bất lực, ngày 7.2, Fan đành phải ra đầu thú, tờ Tin tức Bắc Kinh đưa tin.

Cũng trong ngày 7.2, tại thành phố Trùng Khánh, một người đàn ông đang bị truy nã do buôn bán ma túy số lượng lớn cũng phải ra đầu thú. Kẻ này nói rằng không thể tìm được chỗ ấn náu vì đi đến đâu cũng đụng mặt lực lượng cảnh sát và an ninh.

“Mặc dù họ (cảnh sát) chủ yếu lo công tác phòng chống virus Corona, nhưng tôi cũng tự cảm thấy không còn chỗ nương thân. Tại các làng và khu dân cư, người ta cũng kiểm soát kẻ ra người vào rất nghiêm ngặt”, kẻ buôn ma túy cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/tq-virus-corona-khien-nhieu-toi-pham-tron-na-khong-con-cho-dung-than-...

Trung Quốc đã phát triển vắc xin phòng virus Corona, đang thử nghiệm trên động vật

Ngày 26.1, một quan chức thuộc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho biết, cơ quan này đã bước...

Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19