TQ: Người mua nhà không dám tới ở, phải mất tiền thuê người khác sống thử

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

Những ngôi nhà mà chủ nhân thường gặp phải "cái chết bất thường" sẽ rất khó bán và nếu có người mua thì cũng ít ai dám tới ở ngay. Chính điều này khiến nghề "sống thử ở nhà ma ám" ra đời.

TQ: Người mua nhà không dám tới ở, phải mất tiền thuê người khác sống thử - 1

Ông Zhang (phải) là một người làm nghề "sống thử ở nhà ma ám" tại Trung Quốc. Ảnh: GMW

Tại Trung Quốc, một nghề mới lạ với tên gọi "sống thử ở nhà ma ám" được thúc đẩy bởi các đại lý bất động sản, chủ sửa hữu hoặc người mua bất động sản. 

Người làm nghề này thường được trả khoảng 1 nhân dân tệ/phút và có thể kiếm 1.440 nhân dân tệ (khoảng 5,1 triệu đồng)/24 giờ, theo Dahe Daily - một trang tin ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. 

Tờ Dahe Daily còn dẫn lời Zhang, một người trong nghề và là cựu lính Trung Quốc, cho biết, ông biết khoảng hơn 10 người đang làm nghề này. 

"Đây là một công việc bán thời gian rất tốt dù không phù hợp làm việc toàn thời gian. Những người làm nghề này sẽ phải di chuyển khắp mọi nơi trên cả nước", ông Zhang chia sẻ. 

Khách hàng của ông Zhang thường là các đại lý bất động sản đang cố gắng bán căn nhà bị cho là "ma ám" hoặc những người vừa mua được căn nhà "ma ám" đó. 

"Những người mua căn nhà hoặc biệt thự đó không dám tới ở, vì vậy họ trả tiền cho người khác để có người tới sống thử trong căn nhà mới, xem nó có an toàn hay không", ông Zhang nói và cho biết thêm rằng, ông thường sử dụng các cuộc gọi video để chứng minh mình đã ở đó cả đêm và để khách hàng kiểm chứng mọi ngóc ngách. 

"Một số bạn bè của tôi cho rằng đây là một công việc dễ dàng, chỉ cần đến ngủ một đêm và lấy tiền. Họ muốn tôi giúp đỡ để được làm nghề này nhưng hầu hết không đủ kiên trì. Phần lớn từ bỏ sau lần đầu tiên làm thử", cựu lính Trung Quốc nói. 

TQ: Người mua nhà không dám tới ở, phải mất tiền thuê người khác sống thử - 2

Nhiều người nghĩ "sống thử ở nhà ma ám" là nghề dễ kiếm tiền mà không tốn công sức nhưng thực tế rất khác. Ảnh minh họa: 123RF

Tại châu Á, hầu hết mọi người đều chủ động tránh mua hoặc tới sống ở những ngôi nhà, biệt thự từng xảy ra "cái chết bất thường" vì tâm lý lo ngại xui xẻo sẽ ập đến nếu tới đây ở. Các ngôi nhà bị cho là "ma ám" thường được bán hoặc cho thuê với giá rẻ. 

Vì lý do đó, các đại lý bất động sản ở Hong Kong mỗi khi giới thiệu nhà cho khách hàng không được phép giấu nếu ở đó từng xảy ra "cái chết bất thường" của chủ cũ. Nếu vi phạm, họ sẽ bị phạt. 

Việc chứng minh một địa điểm không bị "ma ám" đã tồn tại được một thời gian, một buổi phát trực tiếp (streaming) dài 24 tiếng từ một người làm nghề "sống thử ở nhà ma ám" ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, đã khiến người dân Trung Quốc chú ý tới nghề này. 

Buổi phát trực tiếp là một nỗ lực để bán đấu giá một căn hộ từng thuộc sở hữu của một người đàn ông. Người này đã tự tử tại căn hộ đó. 

Dù buổi phát trực tiếp thu hút hơn 56.000 lượt xem nhưng không một ai bỏ tiền đấu giá căn hộ. Nếu không vướng vụ việc chủ cũ tự tử, căn hộ có giá trị khoảng 2,2 triệu nhân dân tệ (7,8 tỷ đồng), theo ước tính giá cả trong khu vực đó. 

Giá khởi điểm ở mức 1,2 triệu nhân dân tệ (4,2 tỷ đồng), giảm gần một nửa giá trị thực, nhưng không có ai ngó ngàng tới. 

Nguồn: [Link nguồn]

Điều bất thường trên mặt 3 nhà du hành TQ sau 1 tháng rời Trái đất

Người dân Trung Quốc khá tò mò khi thấy những hình ảnh mới nhất của 3 nhà du hành Trung Quốc với gương mặt bị sưng....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - SCMP ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung