Tổng thống Ukraine Zelensky gặp tai nạn giao thông

Xe chở ông Zelensky va chạm với một chiếc ô tô ở Kiev, người phát ngôn của Tổng thống Ukraine cho biết, ông không bị thương nặng.

Tổng thống Ukraine Zelensky gặp tai nạn giao thông - 1

Tổng thống Ukraine Zelensky trong chuyến thăm thành phố Izumi (ảnh: CNN)

“Một chiếc ô tô đã va chạm với xe chở Tổng thống Zelensky ở thủ đô Kiev. Các nhân viên y tế đi theo đoàn xe đã cấp cứu cho tài xế và chuyển người này sang xe cứu thương. Bác sĩ đã khám cho ông Zelensky và không phát hiện tổn thương nào nghiêm trọng”, Serhii Nykyforov – phát ngôn viên Tổng thống Ukraine – thông báo vào rạng sáng ngày 15/9 (giờ địa phương).

Ông Serhii Nykyforov cho hay, chiếc ô tô va chạm với xe của Tổng thống Ukraine là ô tô dân sự. Vụ việc đang được giới chức an ninh Ukraine điều tra.

Chính phủ Ukraine không cho biết tình trạng sức khỏe cụ thể của ông Zelensky sau vụ tai nạn. Văn phòng Tổng thống Ukraine hôm 14/9 vẫn đăng video bài phát biểu hàng đêm của ông Zelensky.

Thông tin ông Zelesnky gặp tai nạn được công bố sau khi Tổng thống Ukraine đến thăm thành phố Izumi ở Kharkiv. Quân đội Ukraine tuyên bố tái kiểm soát thành phố này hôm 10/9.

“Quang cảnh thực sự gây sốc, nhưng không xa lạ với tôi. Vì chúng tôi đã chứng kiến những cảnh đó ở những phần lãnh thổ bị kiểm soát đầu tiên... Những tòa nhà bị phá hủy, những người thiệt mạng”, ông Zelensky nói hôm 14/9 khi tới thăm và gặp gỡ người dân, binh sĩ Ukraine ở Izumi.

Cùng ngày, quân đội Nga tuyên bố tiếp tục tấn công ở Kharkiv và gây thiệt hại lớn cho lực lượng Ukraine.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Zelensky tới Kharkiv

Chuyến thăm Kharkiv của Tổng thống Ukraine Zelensky diễn ra trong thời điểm Nga tuyên bố vẫn đang tấn công mạnh lực lượng Kiev đóng ở tỉnh này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – Reuters ([Tên nguồn])
Tổng thống Ukraine Zelensky Xem thêm
Báo lỗi nội dung