Tin mới về bệnh tình của Tổng thống Trump

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley hôm 3-10 cho biết tình hình sức khỏe của Tổng thống Donald Trump đang tiến triển tích cực sau khi bị chẩn đoán mắc Covid-19 một ngày trước đó.

Trong cuộc họp báo bên ngoài Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, nơi ông Trump được đưa đến điều trị hôm 2-10, ông Conley cho hay bản thân rất vui mừng về tình trạng sức khỏe đã được cải thiện của ông Trump, đồng thời cho rằng những ngày đầu tiên rất quan trọng để xác định xem bệnh tình diễn biến thế nào.

Đội ngũ y tế của Tổng thống Trump cũng cho biết tổng thống không còn sốt, không cần hỗ trợ oxy. Tuy nhiên, ông Conley từ chối cho biết liệu ông Trump có từng được thở oxy trong quá trình điều trị hay không.

Bác sĩ Sean Conley thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng thống Donald Trump hôm 3-10. Ảnh: AP

Bác sĩ Sean Conley thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng thống Donald Trump hôm 3-10. Ảnh: AP

Theo tờ Telegraph, bác sĩ Conley bác bỏ thông tin của truyền thông cho rằng tổng thống bị khó thở hoặc hụt ​​hơi. Trước đó, Tổng thống Trump đã được tiêm thuốc kháng virus Remdesivir.

Theo Nhà Trắng, ông Trump đã được chuyển đến bệnh viện như một biện pháp phòng ngừa và được cho là sẽ ở lại đây trong vài ngày.

Ông Conley cho hay ông Trump có "rất nhiều việc phải làm" và đang làm điều đó. Theo các bác sĩ, Tổng thống Trump thậm chí đã nói với họ rằng: "Tôi cảm thấy tôi có thể rời khỏi đây hôm nay". Bác sĩ Conley không xác định ngày ông Trump xuất viện vì điều này "khó nói trước".

Khi được hỏi tại sao Đệ nhất phu nhân Melania Trump không nhập viện, bác sĩ Conley cho biết bà Melania không có bất kỳ dấu hiệu cần thiết nào phải nhập viện, tình trạng sức khỏe của bà tốt và đang hồi phục tại nhà.

Trong khi đó, một nguồn thạo tin về bệnh tình của ông Trump cho biết ông đã có một số biểu hiện trong 24 giờ qua "rất đáng lo ngại" nhưng nói thêm tình trạng sức khỏe của ông đã cải thiện khi nhập viện.

Trái với thông tin của bác sĩ Conley, nguồn tin giấu tên cho biết 48 giờ tới khá quan trọng và chưa rõ về sự hồi phục của ông Trump. Theo người này, ông Trump có thể xuất viện sau vài ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Trump mắc Covid-19: Chấp nhận dùng thuốc đang thử nghiệm? 

Truyền thông Mỹ đưa tin, loại thuốc kháng thể thử nghiệm, dùng để điều trị cho Tổng thống Mỹ Donald Trump - người mới...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Mai (Theo Politico, Telegraph) ([Tên nguồn])
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN