Những người nhiễm Covid-19 sau khi tham dự sự kiện cùng ông Trump tại Nhà Trắng

Thứ Bảy, ngày 03/10/2020 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cựu cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway được xác định dương tính với Covid-19 và là nhân vật mới nhất nhiễm virus sau khi tham dự một sự kiện ở Vườn Hồng cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước.

Những người nhiễm Covid-19 sau khi tham dự sự kiện cùng ông Trump tại Nhà Trắng - 1

Có tới 9 người tham gia sự kiện tổ chức tại Nhà Trắng hôm 26.9 dương tính với Covid-19.

“Hôm nay tôi xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tôi có triệu chứng nhẹ, tôi cảm thấy ổn. Tôi đã bắt đầu cách ly với sự tư vấn của bác sĩ”, Conway nói. “Như thường lệ, trái tim tôi luôn hướng về những người chịu ảnh hưởng bởi đại dịch này”.

Conway là nhân vật thứ 5 nhiễm Covid-19 kể từ khi tham dự sự kiện tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng hồi tuần trước. Hôm 26.9, ông Trump cũng tham gia sự kiện và công bố đề cử bà Amy Coney Barrett vào vị trí thẩm phán Tòa án Tối cao.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Đệ nhất phu nhân Melania nhiễm Covid-19, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mike Lee, Thượng nghị sĩ Thom Tillis, Chủ tịch John Jenkins của ĐH Notre Dame và bà Conway là 5 người dương tính với Covid-19.

Bên cạnh đó, có một nhân viên Nhà Trắng và 3 phóng viên cũng được xác định dương tính với Covid-19. Tổng cộng có 9 người tham gia sự kiện hôm 26.9 nhiễm Covid-19, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hồi đầu tuần, ông Jenkins đã phải gửi thư xin lỗi toàn trường vì đã không đeo khẩu trang và không đảm bảo giãn cách xã hội trong sự kiện đề cử thẩm phán Tòa án Tối cao tại Nhà Trắng.

Theo phóng viên CNN, các khách mời tham dự sự kiện tại Vườn Hồng ngồi rất gần nhau, không đáp ứng tiêu chuẩn giãn cách xã hội.

Bà Conway cũng tiếp xúc với ông Trump và các cố vấn khác kể từ sau sự kiện ngày 26.9.

Tờ USA Today đặt câu hỏi liệu sự kiện đề cử thẩm phán tòa án tối cao tại Nhà Trắng có phải là nguồn gốc gây lây nhiễm hàng loạt hay không. Ước tính khoảng 180 người đã tham dự sự kiện này.

Phó tổng thống Mike Pence và vợ Karen Pence, con gái ông Trump là Ivanka Trump, con rể Jared Kushner, thẩm phán được đề cử Amy Coney Barrett, ứng cử viên tổng thống Dảng Dân chủ Joe Biden và vợ Jill Biden, cùng Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows là những người có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 sau khi tiếp xúc gần với ông Trump.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-nguoi-nhiem-covid-19-sau-khi-tham-du-su-kien-cung-ong-trump-tai-nha-tran...

Ông Trump nhiễm Covid-19: Tin xấu cho Trung Quốc?

Việc chính bản thân nhiễm Covid-19 có thể càng khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump có lập trường cứng rắn hơn nữa với Trung...

Những người nhiễm Covid-19 sau khi tham dự sự kiện cùng ông Trump tại Nhà Trắng - 3Những người nhiễm Covid-19 sau khi tham dự sự kiện cùng ông Trump tại Nhà Trắng - 3

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung