Tìm thấy 18 triệu USD tiền mặt của trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới ở nơi ít ai ngờ

Thứ Bảy, ngày 26/09/2020 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cháu trai của Pablo Escobar, trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới một thời, gần đây tuyên bố tìm thấy số tiền mặt trị giá gần 18 triệu USD giấu trong bức tường ngôi nhà từng do trùm ma túy Colombia sở hữu.

Tìm thấy 18 triệu USD tiền mặt của trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới ở nơi ít ai ngờ - 1

Nicolas là cháu của trùm ma túy khét tiếng một thời Pablo Escobar.

Trả lời trên truyền thông Colombia, Nicolas Escobar nói “trực giác" đã thôi thúc anh tìm đến đúng nơi cất giấu số tiền lớn tại căn hộ nơi anh đang ở tại Medellin, theo Independent.

Căn hộ này từng thuộc sở hữu của trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar. Cháu trai của trùm ma túy Escobar cũng cho biết, đây không phải lần đầu tiên anh phát hiện một lượng lớn tiền mặt cất giấu bởi người chú của mình trong nhiều thập kỷ.

Ngoài 18 triệu USD tiền mặt cất giấu bên trong tường nhà, Nicolas còn tìm thấy bút vàng, điện thoại vệ tinh, máy đánh chữ và một cuộn phim chưa dùng.

Nicolas nói một số tờ tiền bị mục nát vì cất giữ lâu ngày, nên không còn sử dụng được. Nicolas không cho biết những tờ tiền cũ còn có thể đem ra ngân hàng đổi được hay không.

Kể về quá trình khám phá ra kho tiền bí mật, Nicolas nói: “Mùi bên trong bức tường thật khủng khiếp, tệ hơn 100 lần so với mùi xác chết”.

Tìm thấy 18 triệu USD tiền mặt của trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới ở nơi ít ai ngờ - 2

Trùm ma túy Escobar từng là người giàu thứ 7 trên thế giới.

Trong quá khứ, cháu trai của Escobar từng bị bắt cóc bởi những người cố gắng truy tìm tung tích ông trùm ma túy Colombia. “Tôi từng bị tra tấn trong 7 giờ liền. Hai người đi cùng tôi thậm chí còn bị hành hung bằng cưa máy”, Nicolas kể lại.

Pablo Escobar là ông trùm khét tiếng bậc nhất thế giới trong giai đoạn những năm 1970. Ở thời đỉnh cao, băng đảng do Escobar chỉ huy cung cấp 80% lượng cocaine buôn lậu vào Mỹ.

4 năm trước khi bị cảnh sát bắn chết, Escobar đứng thứ 7 trong số những người giàu nhất thế giới, sở hữu khối tài sản lên tới 24 tỉ USD, theo tạp chí Forbes.

Nguồn: http://danviet.vn/tim-thay-18-trieu-usd-tien-mat-cua-trum-ma-tuy-khet-tieng-nhat-the-gioi-o-noi-...

Bên trong ”địa ngục” nơi trùm ma túy khét tiếng El Chapo đến để biến khỏi thế giới mãi mãi

Tọa lạc tại vùng hoang mạc chỉ có gió và nắng khủng khiếp ở Colorado, ADX là nhà tù duy nhất giam giữ những thành phần...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Independent (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung