Trùm ma túy khét tiếng Lào với thú chơi siêu xe đắt tiền

Thứ Ba, ngày 20/03/2018 19:45 PM (GMT+7)

Trùm ma túy người Lào nổi tiếng bởi thú chơi siêu xe đắt tiền và mối quan hệ với những người nổi tiếng mới đây đã bị kết án ở Thái Lan.

Trùm ma túy khét tiếng Lào với thú chơi siêu xe đắt tiền - 1

Xaysana Keopimpha, 42 tuổi, lĩnh án tù chung thân.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), Xaysana Keopimpha, hay còn được biết đến với tên Mr X, mới đây đã bị kết án tù chung thân ở Thái Lan. Xaysana bị bắt giữ tại sân bay ở Bangkok hồi tháng 1.2017.

Xaysana ban đầu bị đề nghị án tử hình, nhưng nhờ thành khẩn khai báo mà tòa án Thái Lan giảm mức án xuống còn chung thân.

Xaysana là trùm ma túy khét tiếng ở Lào, Thái Lan và Singapore. Mạng lưới buôn ma túy đá của Keopimpha thậm chí còn mở rộng đến Malaysia, Úc và Nhật Bản.

Trùm ma túy khét tiếng Lào với thú chơi siêu xe đắt tiền - 2

Trùm ma túy chụp ảnh bên cạnh chiếc Lamborghini màu đen.

Ở thời kỳ đỉnh cao, trùm ma túy này thừa nhận bí mật tuồn 1,2 triệu viên ma túy “yaba” (pha trộn giữa ma túy “đá” và caffeine) vào Thái Lan.

“Nhờ thành khẩn khai báo trong quá trình điều tra, tòa án giảm mức án của nghi phạm xuống còn tù chung thân”, thẩm phán tòa án tối cao Thái Lan tuyên bố.

Trùm ma túy khét tiếng Lào với thú chơi siêu xe đắt tiền - 3

Xaysana nổi tiếng với thú chơi siêu xe đắt tiền.

Đứng trước tòa nghe tuyên án, Xaysana không hề biểu lộ bất kỳ cảm xúc nào. Thông tin về cuộc sống xa hoa cuộc Xaysana được tiết lộ sau vụ bắt giữ hồi năm ngoái.

Các nhà điều tra Thái Lan phát hiện Xaysana có số điện thoại liên lạc với nhiều người quyền lực và nổi tiếng, bao gồm cả các ngôi sao Thái Lan. Những người này có thể giúp trùm ma túy mở rộng mạng lưới phân phối.

Danh sách những người này bao gồm mỹ nhân Thái Lan Napapa Thantrakul. Cảnh sát nghi ngờ chồng của cô này đã nhận nhiều siêu xe từ Xaysana, bao gồm cả chiếc Lamborghini đắt tiền.

Trùm ma túy khét tiếng Lào với thú chơi siêu xe đắt tiền - 4

Xaysana bị bắt giữ tại sân bay ở Bangkok, Thái Lan hồi năm ngoái.

“Mạng lưới của Xaysana bao gồm nhiều tổ chức, cá nhân quyền lực, ngôi sao giải trí và cả chủ showroom ô tô xa xỉ”, Sommai Kongvisaisuk, người đứng đầu cục điều tra trấn áp tội phạm ma túy Thái Lan nói. Một số nhân vật còn được nhắc đến là bất khả xâm phạm ở Thái Lan.

Bản thân Xaysana cũng là người nổi tiếng ở Lào. Trùm ma túy này che giấu hoạt động mờ ám dưới vỏ bọc kinh doanh khách sạn, buôn bán xe sang.

Trùm ma túy khét tiếng Lào với thú chơi siêu xe đắt tiền - 5

Xaysana sở hữu ít nhất 20 siêu xe Lamborghini, Ferrarri và Bentley.

Xaysana cũng đặc biệt yêu thích siêu xe, trùm ma túy này sở hữu 20 siêu xe đắt tiền, bao gồm chiếc Lamborghini Gallardo SuperLeggera, Ferrari hay Bentley. Mỗi chiếc Ferrari, Bentley của trùm ma túy này có giá lên tới hơn 600.000 USD.

Bức ảnh Xaysana chụp với họ hàng của cựu thủ tướng Lào cũng xuất hiện trên mạng xã hội ngay sau khi trùm ma túy này bị bắt giữ ở Thái Lan.

Mexico: Thách trùm ma túy giết, hôm sau bị bắn 18 phát

Một phút giây không làm chủ bản thân đã khiến ngôi sao Youtube phải trả cái giá quá đắt.

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung