Tiết lộ sốc: Vợ trùm ma túy El Chapo tự nộp mình cho Mỹ để hạ bệ băng Sinaloa?

Thứ Bảy, ngày 27/02/2021 06:06 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vợ trùm ma túy khét tiếng Joaquin Guzman (biệt danh El Chapo) – Emma Coronel – đã tự nộp mình cho cảnh sát Mỹ để hạ bệ tập đoàn tội phạm Sinaloa của chồng, một nguồn tin nói với VICE News.

Tiết lộ sốc: Vợ trùm ma túy El Chapo tự nộp mình cho Mỹ để hạ bệ băng Sinaloa? - 1

Vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo đã tự nộp mình cho cảnh sát Mỹ, VICE đưa tin (ảnh: AP)

Hôm 22.2, cảnh sát Mỹ bắt giữ Emma Coronel với cáo buộc âm mưu buôn bán ma túy vào nước này.

Tuy nhiên, một số nguồn thạo tin nói với VICE News rằng, Coronel đã lập kế hoạch tự nộp mình cho cảnh sát Mỹ. Việc vợ El Chapo – trùm tội phạm khét tiếng nhất thế giới – có mặt ở Sân bay Quốc tế Dulles gần Washington DC để rồi bị bắt đã được tính toán từ trước.

“Cô ấy sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về băng đảng Sinaloa cho giới chức an ninh Mỹ”, nguồn tin giấu tên nói với VICE, nhấn mạnh rằng đây là thông tin “đặc biệt nhạy cảm”.

Hôm 24.2, Coronel đã ra hầu tòa. Các luật sư của Coronel đều đồng ý với tòa án rằng, thân chủ của mình sẽ bị giam vô thời hạn.

Jeffrey Lichtman – luật sư của Coronel – tỏ ra tức giận khi thông tin thân chủ mình tự “tra tay vào còng” bị rò rỉ ra ngoài.

“Chết tiệt. Kẻ hèn nhát nào đó đã tiết lộ thông tin. Tôi cho rằng chính quyền bang Washington phải chịu trách nhiệm cho chuyện này. Tôi thực sự phát bệnh về điều đó. Thân chủ của tôi có con nhỏ và họ có thể gặp nguy hiểm”, luật sư Lichtman nói.

Tiết lộ sốc: Vợ trùm ma túy El Chapo tự nộp mình cho Mỹ để hạ bệ băng Sinaloa? - 2

Coronel có thể nắm trong tay nhiều thông tin quan trọng về băng đảng Sinaloa (ảnh: NY Times)

VICE News khẳng định sẽ không bao giờ tiết lộ danh tính nguồn tin, trừ khi được chính chủ cho phép.

Bộ Tư pháp Mỹ và FBI từ chối bình luận về thông tin VICE có được.

Trong khi Coronel bị bắt giữ, El Chapo vẫn đang thụ án chung thân không ân xá trong một nhà tù “siêu an ninh”. Những thông tin mà Coronel cung cấp có thể là bằng chứng quan trọng để Mỹ triệt phá băng đảng tội phạm ma túy lớn nhất, tàn bạo nhất Mexico.

Coronel có với El Chapo 2 con gái sinh đôi, năm nay lên 9 tuổi. Không ai biết cặp song sinh hiện đang ở đâu.

Theo nguồn tin giấu tên, bằng việc tự nộp mình cho cảnh sát Mỹ, Coronel có cơ sở để xin giảm án, giữ an toàn cho bản thân và các con. Cô này hiện đang đối mặt với án tù chung thân cùng khoản phạt lên tới 10 triệu USD.

“Coronel không để cảnh sát phải ra tay. Cô ấy tự tra tay vào còng. Nếu bị bắt giữ ở Mexico, việc dẫn độ Coronel sang Mỹ gần như là không thể”, nguồn tin giấu tên nói với VICE.

Theo tài liệu FBI công bố hôm 17.2, Coronel biết về hàng tấn cocaine, heroin và cần sa của băng nhóm Sinaloa. Cô ta cũng bị cáo buộc là “người đưa tin” trong vụ vượt ngục táo bạo của El Chapo xảy ra năm 2015.

“Sẽ rất khó bắt giữ Coronel nếu như cô ta không tự giao nộp chính mình”, nguồn tin giấu tên nói với VICE.

Nguồn: http://danviet.vn/tiet-lo-soc-vo-trum-ma-tuy-el-chapo-tu-nop-minh-cho-my-de-ha-be-bang-sinaloa-5...

Chuyện tình ”chẳng giống ai” và màn ”dằn mặt” tình địch tại tòa của vợ trùm ma túy El Chapo

Biết rõ chồng là trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới và có quan hệ ngoài luồng với nhiều phụ nữ khác, Emma Coronel –...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – VICE (Dân Việt)
sự kiện Trùm ma túy El Chapo
Báo lỗi nội dung