Tỉ phú giàu nhất thế giới mở đường cho ông Trump trở lại Twitter

Thứ Tư, ngày 11/05/2022 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tỉ phú Elon Musk, người đã đạt thỏa thuận mua lại mạng xã hội Twitter, gần đây tuyên bố sẽ gỡ bỏ lệnh cấm của mạng xã hội này đối với cựu Tổng thống Donald Trump.

Tỉ phú giàu nhất thế giới mở đường cho ông Trump trở lại Twitter - 1

Ông Trump gặp tỉ phú Elon Musk tại Nhà Trắng vào năm 2017.

Tỉ phú giàu nhất thế giới đưa ra tuyên bố trên vào ngày 10.5, trong một sự kiện do tạp chí Financial Times tổ chức. Ông Trump bị cấm sử dụng mạng xã hội Twitter sau cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 6.1.2021.

“Tôi nghĩ đó là một quyết định tồi tệ”, tỉ phú Musk nói, mô tả rằng đây là “sai lầm vì nó khiến phần lớn đất nước bị xa lánh và cũng không ngăn chặn được tiếng nói của ông Trump".

Tỉ phú Musk cho rằng, lệnh cấm vĩnh viễn làm xói mòn lòng tin đối với Twitter như một nền tảng trực tuyến mà mọi người đều được lắng nghe.

Sau khi tỉ phú Musk thông báo đạt thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD, ông Trump đã tuyên bố không trở lại mạng xã hội này và quyết định gắn bó với mạng xã hội riêng.

Về lý do mua lại Twitter, tỉ phú Musk nói muốn đưa mang xã hội này quay trở lại thuở ban đầu, khi mọi người được công khai thảo luận một cách tự do. 

Tuy nhiên, tỉ phú Musk khẳng định sẽ vẫn tuân thủ các quy định pháp luật, kể cả bất kì đạo luật mới nào được thông qua nhằm hạn chế tự do phát ngôn trên mạng xã hội.

CEO của Tesla và SpaceX cũng nhấn mạnh rằng thương vụ mua lại Twitter chưa chính thức hoàn tất. “Tôi chưa chính thức sở hữu Twitter nên việc ông Trump có thể quay lại mạng xã hội này cũng chưa chắc chắn sẽ xảy ra”, tỉ phú Musk nói.

Trước khi bị Twitter cấm vĩnh viễn, tài khoản của ông Trump có 89 triệu người đăng ký theo dõi.

Nguồn: http://danviet.vn/ti-phu-giau-nhat-the-gioi-mo-duong-cho-ong-trump-tro-lai-twitter-5020221151259...

Tỉ phú giàu nhất thế giới nói về giá vé lên tàu vũ trụ tới sống ở sao Hỏa

Tỉ phú Elon Musk nói sẽ phải cần tới “hàng ngàn” tàu vũ trụ Starship để đưa một triệu người lên sao Hỏa, trong sứ mệnh xây dựng nơi định cư đầu tiên của nhân loại...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung