Nói là làm, tỷ phú giàu nhất thế giới chính thức thành kẻ không nhà

Chủ Nhật, ngày 05/12/2021 18:05 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Khó chịu vì những lời “bàn ra tán vào” về sự giàu có của mình, Elon Musk – tỷ phú giàu nhất thế giới – quyết định trở thành “kẻ không có nhà để về”.

Nói là làm, tỷ phú giàu nhất thế giới chính thức thành kẻ không nhà - 1

Elon Musk – tỷ phú giàu nhất thế giới – thành kẻ không nhà (ảnh: Daily Mail)

Hôm 4.12, tỷ phú Elon Musk – nhà sáng lập hãng xe điện Tesla – đã bán đi khối bất động sản cuối cùng của mình, Daily Mail đưa tin. Căn biệt thự siêu xa hoa, rộng gần 1.500 mét vuông ở đồi Hillsborough, bang California, Mỹ (một trong những khu đất đắt đỏ nhất của thung lũng silicon) được Elon Musk bán với giá 30 triệu USD. Người mua chưa được tiết lộ danh tính.

Ban đầu, Elon Musk rao bán căn biệt thự này với giá 37,5 triệu USD. Sau khi bán căn biệt thự trên đồi Hillsborough, Elon Musk cũng trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới đầu tiên không sở hữu bất kỳ bất động sản nào.

Năm ngoái, khi hứng nhiều chỉ trích về sự giàu có của mình, tỷ phú Elon Musk đã tỏ ra khó chịu và hứa rằng sẽ không sở hữu bất kỳ ngôi nhà nào nữa. Ước tính, tổng trị giá tài sản của Elon Musk là 302 tỷ USD.

Nói là làm, tỷ phú giàu nhất thế giới chính thức thành kẻ không nhà - 2

Căn biệt thự cuối cùng Elon Musk vừa rao bán (ảnh: Daily Mail)

Theo Daily Mail, việc bán toàn bộ bất động sản cũng là cách để Elon Musk tập trung vốn cho việc phát triển 2 công ty Tesla và Space X. Năm ngoái, Elon Musk đã bán liên tiếp 7 căn nhà ở California.

Căn biệt thự cuối cùng mà Elon Musk vừa bán có tuổi đời hơn 100 năm, do một kỹ sư người Pháp xây dựng năm 1912. Đây là một trong những bất động sản đắt đỏ nhất ở California với 7 phòng ngủ, 10 phòng tắm, phòng nghe nhạc, bể bơi siêu rộng và thư viện riêng.

Năm 2017, Elon Musk mua căn biệt thự này với giá 23,4 triệu USD. Trước khi bán căn biệt thự, tỷ phú giàu nhất thế giới thường sống trong một căn nhà lắp ghép, rộng 35 mét vuông, giá chỉ 50.000 USD tại bang Texas. Căn nhà do Elon Musk thuê của công ty Space X.

“Tôi sống trong căn nhà thuê trị giá 50.000 USD ở Texas. Nó rất tuyệt vời”, Elon Musk đăng trên Twitter.

Texas là bang hiếm hoi ở Mỹ không đánh thuế thu nhập cá nhân với những người siêu giàu như Elon Musk.

Nguồn: http://danviet.vn/noi-la-lam-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-chinh-thuc-thanh-ke-khong-nha-50202151218...

Tỷ phú Mỹ lộ chuyện thác loạn với nghìn phụ nữ, ép nhân viên quản lý dàn ”hậu cung”

Michael Goguen – tỷ phú công nghệ nổi tiếng ở Thung lũng Silicon (Mỹ) – đang bị 4 nhân viên cũ kiện vì ép họ quản lý...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Elon Musk
Báo lỗi nội dung