Tỉ phú Elon Musk thành chủ mới của Twitter: Ông Trump nói về khả năng tái xuất

Thứ Ba, ngày 26/04/2022 10:50 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk ngày 25.4 đạt thỏa thuận mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỉ USD. Là người thúc đẩy quyền tự do tranh luận công khai, ông Musk có thể đưa ra những thay đổi lớn trong cách vận hành Twitter.

Tỉ phú Elon Musk thành chủ mới của Twitter: Ông Trump nói về khả năng tái xuất - 1

Trong những tháng cuối nhiệm kỳ, ông Trump bị mạng xã hội Facebook và Twitter "cấm cửa".

Các quan chức chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ lo ngại rằng việc tỉ phú Musk mua lại Twitter có thể mở đường để cựu Tổng thống Donald Trump tái xuất trở lại mạng xã hội này, theo CNBC.

CNBC dẫn nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết, Nhà Trắng đang theo dõi sát sao thỏa thuận mua bán, lo ngại rằng các thông tin sai lệch có thể bị phát tán rộng rãi trên Twitter. Thương vụ cũng có thể tác động tiêu cực đến cơ hội của phe Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào cuối năm nay, cũng như cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Theo CNBC, Nhà Trắng cũng không loại trừ khả năng ông Musk sẽ “cởi trói”, gỡ bỏ lệnh cấm truy cập mạng xã hội này đối với ông Trump và một số chính trị gia đảng Cộng hòa.

Trong những tháng cuối nhiệm kỳ, ông Trump bị mạng xã hội Facebook và Twitter “cấm cửa” vì vi phạm quy định, khi ông liên tục đăng bình luận cho rằng có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Theo nguồn tin của CNBC, các cộng sự thân cận của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ lo ngại về khả năng này. Cựu Tổng thống Barack Obama cũng có quan điểm tương tự.

Tuy nhiên, ông Trump đã lên tiếng nói rằng mình sẽ không trở lại Twitter. Tài khoản của ông Trump từng có 88 triệu người theo dõi trước khi bị Twitter “cấm cửa”.

“Tôi sẽ không trở lại Twitter, tôi sẽ ở lại với TRUTH”, ông Trump nói, đề cập đến mạng xã hội mới do ông thành lập. “Tôi hi vọng Elon Musk mua lại Twitter để giúp cải thiện mạng xã hội này vì anh ta là người tốt. Nhưng tôi sẽ ở lại TRUTH”.

Trước khi mua lại Twitter, tỉ phú Musk từng phàn nàn rằng mạng xã hội này hạn chế quyền tự do tranh luận công khai. Trong tuyên bố sau khi đạt thỏa thuận, ông Musk nói muốn biến Twitter thành “quảng trường kỹ thuật số", nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được tranh luận.

Ông Musk cũng đề cập đến các dự định nâng cấp mạng xã hội này một cách toàn diện.

Nguồn: http://danviet.vn/ti-phu-elon-musk-thanh-chu-moi-cua-twitterong-trump-noi-ve-kha-nang-tai-xuat-5...

Ông Trump nói điều sẽ làm khác so với trước đây nếu tái đắc cử năm 2024

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông sẽ bớt quan tâm đến truyền thông hơn nếu tái đắc cử nhiệm kỳ 2 vào năm 2024.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung