Ông Trump nói điều sẽ làm khác so với trước đây nếu tái đắc cử năm 2024

Thứ Năm, ngày 14/04/2022 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông sẽ bớt quan tâm đến truyền thông hơn nếu tái đắc cử nhiệm kỳ 2 vào năm 2024.

Ông Trump nói điều sẽ làm khác so với trước đây nếu tái đắc cử năm 2024 - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện tại một sự kiện mít tinh vào ngày 9.4.2022.

Ông Trump ngày 13.4 có cuộc trả lời phỏng vấn dài 40 phút trên đài Fox News, đề cập đến nhiều vấn đề thời sự nóng hiện nay như xung đột Ukraine, chính sách năng lượng và vấn đề lạm phát ở Mỹ.

Trả lời trên đài Fox News, ông Trump nói rằng mình vẫn đang cân nhắc về việc có tham gia tranh cử năm 2024 hay không. 

Khi được người dẫn chương trình Sean Hannity đặt câu hỏi về việc liệu sẽ hành động khác biệt ra sao nếu tái đắc cử, ông Trump nói: “Một trong những điều tôi sẽ làm là tôi không quan tâm quá nhiều đến truyền thông nữa. Tôi nhận ra rằng truyền thông quá tồi tệ. Tôi sẽ chỉ tập trung hoàn thành công việc cho người dân Mỹ”.

“Các phương tiện truyền thông rất không trung thực, họ viết ra điều ngược lại, họ dẫn nguồn tin mà không phải là nguồn tin. Họ không trung thực một cách khó tin, hay là có thể nói là những kênh tin giả”, ông Trump nói thêm.

Ông Trump từng gây bất ngờ lớn khi đắc cử Tổng thống Mỹ năm 2017, thường xuyên sử dụng mạng xã hội để đưa ra các tuyên bố về hành động và chính sách.

Trong giai đoạn cuối nhiệm kỳ, ông Trump bị các kênh truyền thông Mỹ quay lưng. Ông Trump chỉ trích đài CNN là “kênh tin giả”. Mạng xã hội Facebook và Twitter xóa tài khoản cá nhân của ông.

Ông Trump nói điều sẽ làm khác so với trước đây nếu tái đắc cử năm 2024 - 2

Ông Trump trả lời phỏng vấn đài Fox News qua điện thoại.

“Tôi muốn tập trung làm cho xong việc, lấy lại vị thế của đất nước. Nước Mỹ chưa bao giờ bị coi thường trên thế giới như bây giờ”, ông Trump giải thích.

Ông Trump nói mình bị truyền thông lừa dối, cáo buộc các kênh truyền thông Mỹ không đưa những thông tin như hoạt động kinh doanh của Hunter Biden, con trai ông Biden. Ông Trump cũng bày tỏ sự tức giận về những vụ kiện chống lại mình.

“Trong 5 năm, tôi liên tục là đối tượng điều tra còn hơn cả Al Capone, Jesse James hay Billy the Kid”, ông nói với người dẫn chương trình Hannity, đề cập những tên tội phạm khét tiếng của nước Mỹ.

Về vấn đề Ukraine, ông Trump nhấn mạnh rằng mình đã giúp NATO củng cố sức mạnh vì buộc các nước thành viên phải chi nhiều hơn cho ngân sách quốc phòng. “Đừng quên rằng, tôi là người đã tái thiết NATO”, ông Trump nói.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-noi-dieu-se-lam-khac-so-voi-truoc-day-neu-tai-dac-cu-nam-2024-502022...

Ông Trump: Có ai muốn thấy tôi tái tranh cử không?

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói người kế nhiệm ông, Joe Biden đang làm đất nước bẽ bàng và đặt câu hỏi rằng liệu những người ủng hộ có muốn ông tái tranh cử một...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung