Ông Trump: Có ai muốn thấy tôi tái tranh cử không?

Chủ Nhật, ngày 10/04/2022 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói người kế nhiệm ông, Joe Biden đang làm đất nước bẽ bàng và đặt câu hỏi rằng liệu những người ủng hộ có muốn ông tái tranh cử một lần nữa hay không.

Ông Trump: Có ai muốn thấy tôi tái tranh cử không? - 1

Ông Trump xuất hiện trong sự kiện mít tinh ngày 9.4 ở bang North Carolina.

Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ chỉ trích ông Biden trong sự kiện mít tinh ở Selma, bang North Carolina vào ngày 9.4.

“Các giá trị của chúng ta đang bị xúc phạm, di sản của chúng ta đang bị xóa sổ và đất nước của chúng ta đang bị làm cho bẽ bàng bởi một Tổng thống không biết chuyện gì đang xảy ra”, ông Trump phát biểu trước các đám đông.

Ông Trump nói bóng gió về việc có thể tái tranh cử tổng thống vào năm 2024. “Lần tranh cử thứ hai tôi đã làm tốt hơn nhiều so với lần đầu tiên, và giờ chúng ta có thể phải làm lại lần nữa. Có ai ở đây muốn thấy tôi tái tranh cử hay không?”

Ông Trump cũng nhắc đến cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ, dự kiến diễn ra vào tháng 11 năm nay. “Năm nay chúng ta sẽ lấy lại Hạ viện”, ông Trump nói. “Chúng ta sẽ lấy lại Thượng viện nữa và vào năm 2024, quan trọng nhất, là chúng ta sẽ lấy lại Nhà Trắng tuyệt đẹp”.

Ông Trump từng gây chấn động khi chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, đánh bại ứng viên, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Năm 2020, dù giành được số phiếu cao kỷ lục nhưng ông Trump vẫn thất bại trước ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ông Trump luôn cho rằng cuộc bầu cử năm đó có gian lận.

Những người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6.1.2021, khi các nghị sĩ đang chứng nhận chiến thắng của ông Biden.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-co-ai-muon-thay-toi-tai-tranh-cu-khong-502022104155916017.htm

Ông Biden xả kho dự trữ dầu chiến lược: Ông Trump lên tiếng chỉ trích

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31.3 cáo buộc Tổng thống Joe Biden làm cạn kiệt kho dự dữ dầu chiến lược của Mỹ, sau khi ông Biden quyết định xả kho dự trữ trong 180 ngày...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung