Ông Trump lên tiếng về tình hình ở Ukraine

Chủ Nhật, ngày 27/02/2022 09:50 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26.2 nói về chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, trong sự kiện quy mô lớn của đảng Cộng hòa ở bang Florida, Mỹ.

Ông Trump lên tiếng về tình hình ở Ukraine - 1

Ông Trump xuất hiện trong hôi nghị hàng năm (CPAC) của đảng Cộng hòa vào ngày 26.2.2022.

Ông Trump đưa ra tuyên bố tại sự kiện của đảng Cộng hòa ở Florida, sau khi Mỹ và các đồng minh phương Tây tuyên bố cắt đứt Nga khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu Swift.

Phát biểu trước đám đông cử tri đảng Cộng hòa, ông Trump bày tỏ lòng thương cảm với người dân Ukraine, ca ngợi sự “dũng cảm” của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, khi quyết ở lại Kiev.

“Cuộc tấn công thật tồi tệ. Chúng tôi cầu nguyện cho người Ukraine. Chúa phù hộ họ”, ông Trump nói.

Trong sự kiện, ông Trump cũng chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden, nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lợi dụng “sự yếu đuối” của Mỹ để phát động chiến dịch quân sự.

“Sự việc này lẽ ra không xảy ra nếu cuộc bầu cử của chúng ta không bị dàn xếp và nếu tôi vẫn còn là Tổng thống”, ông Trump nói.

Ông Trump cũng cho rằng mình là Tổng thống Mỹ duy nhất không chứng kiến cảnh Nga động binh ở một nước khác trong nhiệm kỳ.

Quan điểm của ông Trump được nhiều cử tri đảng Cộng hòa ủng hộ, khi cho rằng Mỹ hành động không quyết liệt dưới thời ông Biden là cơ sở để Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Vài ngày trước, ông Trump đã ca ngợi chiến lược của Tổng thống Nga Putin ở miền đông Ukraine, cho rằng ông Putin đã qua mặt Tổng thống Biden khi tuyên bố các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk là nước độc lập.

Ông Trump khi đó nhấn mạnh những sự kiện như trên sẽ không bao giờ xảy ra nếu ông còn nắm quyền, đồng thời chỉ trích người kế nhiệm không đủ năng lực.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-len-tieng-ve-tinh-hinh-o-ukraine-50202227294911727.htm

Tình hình ở Ukraine sau 3 ngày Nga phát động chiến dịch quân sự

Mỹ nhận định bước tiến của Nga đang chậm lại do gặp sức kháng cự trên chiến trường. Tuy nhiên, Nga cho biết tốc độ tấn công chậm lại là vì muốn các bên có thời gian...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung