Thượng nghị sĩ Mỹ cảnh báo tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk gần đây đã chế giễu thượng nghị sĩ Edward Markey về vấn đề mạo danh trên Twitter.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Edward Markey.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Edward Markey.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Markey phản hồi bằng thông điệp cảnh báo rằng Quốc hội Mỹ sẽ can thiệp nếu tỷ phú Musk không "sửa chữa" lại Twitter theo hướng mà các nghị sĩ mong muốn.

Mọi chuyện bắt đầu từ ngày 11/11, khi thượng nghị sĩ đại diện cho bang Massachusetts yêu cầu tỷ phú Musk trả lời về việc một phóng viên tờ Washington Post có thể dễ dàng tạo tài khoản mạo danh ông.

"Tôi yêu cầu câu trả lời từ ông Musk, người đang đặt lợi nhuận lên trên hết, trong khi chưa nỗ lực ngăn chặn việc thông tin sai lệch bị lan truyền trên mạng xã hội", thượng nghị sĩ Markey nói. "Twitter phải giải thích việc mạo danh xảy ra như thế nào và làm thế nào để ngăn điều đó không lặp lại".

Hôm 13/11, tỷ phú Musk, người đã bỏ ra 44 tỉ USD để mua lại Twitter, trả lời thượng nghị sĩ Markey: "Có lẽ là do tài khoản của ngài trông như một trò đùa".

Tỷ phú Musk cũng đặt câu hỏi tại sao thượng nghị sĩ Markey lại đăng ảnh đại diện đeo khẩu trang trên Twitter.

Câu trả lời thiếu nghiêm túc của tỷ phú Musk đã khiến thượng nghị sĩ Markey tức giận. "Các công ty của ông đang nằm trong diện bị nhắm tới. Và ông vẫn ở đây tranh luận trên mạng. Hãy sửa chữa các công ty hoặc Quốc hội sẽ can thiệp", thượng nghị sĩ Markey cảnh báo.

Sau khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter, có những lo ngại ở Mỹ cho rằng, mạng xã hội này có thể trở thành "mối đe dọa trực tiếp đối với an toàn cộng đồng", bằng cách cho phép nội dung "có hại" lan truyền.

Tổng thống Mỹ Joe Biden gần đây nói về việc chính quyền có thể cần phải điều tra liệu tỷ phú Musk hợp tác với các công ty nước ngoài có tạo ra mối đe dọa an ninh quốc gia hay không.

Sau những bình luận của tỷ phú Musk với thượng nghị sĩ Markey, một số nhà hoạt động của đảng Dân chủ nói rằng, "đùa cợt với một thượng nghị sĩ từng hạ bệ nhiều người giàu có là điều không không ngoan".

"Thượng nghị sĩ có thể lạm dụng quyền hành để hạ bệ tôi?", tỷ phú Musk đặt câu hỏi.

Năm 2020, thượng nghị sĩ Markey từng đưa ra lời kêu gọi tăng cường kiểm duyệt mạng xã hội ở Mỹ.

Nguồn: [Link nguồn]

Tỷ phú Elon Musk nói về khả năng khôi phục tài khoản Twitter của ông Trump

Sau khi tiếp quản mạng xã hội Twitter, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk ngày 28/10 nói “sẽ thành lập một hội đồng kiểm duyệt nội dung với các quan điểm đa dạng rộng rãi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH AN - RT ([Tên nguồn])
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN