Ông Medvedev gửi lời chúc và nhắn nhủ sau khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter

Tỷ phú Elon Musk sẽ đối mặt nhiều thách thức mới sau khi chính thức tiếp quản mạng xã hội Twitter, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, Dmitry Medvedev nói.

Ông Medvedev gửi lời chúc và nhắn nhủ sau khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter - 1

Ông Medvedev nói rằng tỷ phú Elon Musk nên ngừng cung cấp dịch vụ Starlink ở Ukraine.

Ông Medvedev, người từng giữ chức Tổng thống và Thủ tướng Nga, gửi lời chúc tỷ phú Elon Musk “may mắn”. Ông Musk là tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay và đã bỏ ra 44 tỉ USD để mua lại Twitter.

Trong thông điệp ngày 28/10, ông Medvedev viết: “Chúc Elon Musk may mắn trong việc vượt qua thành kiến chính trị và quan điểm chủ quan trên Twitter”, ám chỉ các rào cản này đã cản trở mạng xã hội Twitter phát triển dưới thời các lãnh đạo trước đây.

Ông Musk được kì vọng sẽ tạo ra bước ngoặt trong cách Twitter hoạt động và thúc đẩy các quyền tự do hơn cho người dùng.

Ông Medvedev cũng gửi lời khuyên rằng tỷ phú Elon Musk hãy dừng dịch vụ liên lạc vệ tinh ở Starlink. Công ty SpaceX của tỷ phú Musks hiện đang cung cấp dịch vụ Starlink do chính phủ và quân đội Ukraine.

Hồi đầu tuần này, nhà ngoại giao Nga Konstantin Vorontsov nói  rằng, việc các dịch vụ liên lạc vệ tinh dân sự như Starlink được sử dụng trong mục đích quân sự là “hết sức nguy hiểm” và Nga có thể “coi các vệ tinh của SpaceX là mục tiêu tấn công hợp pháp”.

Ông Musk hiện chưa phản hồi lời chúc của ông Medvevev. Tuần trước, cả hai có cuộc trao đổi trên mạng xã hội Twitter. Ông Musk đặt câu hỏi với ông Medvedev về tình hình chiến sự ở Ukraine.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga từ chối trả lời mà thay vào đó mời ông Musk thăm Moscow trong dịp lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5 vào năm sau.

Hồi đầu tháng 10, ông Medvedev phản ứng tích cực với đề xuất hòa bình cho Ukraine của tỷ phú Musk. Ông Medvedev nói đùa rằng tỷ phú Mỹ là “điệp viên Nga” và đã để lộ vỏ bọc bằng phát ngôn khiến Ukraine quan ngại.

Nguồn: [Link nguồn]

Truyền thông Mỹ: Tỉ phú Elon Musk đã mua Twitter, sa thải loạt giám đốc điều hành

Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk của Công ty Tesla (Mỹ) đã hoàn tất thương vụ mua lại Twitter, theo đài CNBC ngày 28-10.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung