Tỷ phú Elon Musk nói về khả năng khôi phục tài khoản Twitter của ông Trump

Sau khi tiếp quản mạng xã hội Twitter, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk ngày 28/10 nói “sẽ thành lập một hội đồng kiểm duyệt nội dung với các quan điểm đa dạng rộng rãi”.

Tỷ phú Elon Musk nói về khả năng khôi phục tài khoản Twitter của ông Trump - 1

Tỷ phú Elon Musk gặp ông Trump vào tháng 2/2017.

Tỷ phú Musk cũng nói về khả năng khôi phục các tài khoản bị Twitter khóa trước đây, bao gồm tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Chưa có quyết định về nội dung hay mở khóa các tài khoản cho đến hội đồng được thành lập”, ông Musk cho biết, theo CNN.

Theo tỷ phú Musk, hội đồng kiểm duyệt sẽ quyết định tài khoản nào được khôi phục trên nền tảng mạng xã hội Twitter.

Tỷ phú Musk từng tuyên bố rằng mình không ủng hộ chính sách khóa vĩnh viễn tài khoản Twitter của người dùng như cách ban lãnh đạo trước đây thực hiện và ông Trump có thể tái xuất trên nền tảng mạng xã hội này.

“Tôi nghĩ rằng không đúng khi khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump. Tôi nghĩ đó là sai lầm”, ông Musk đưa ra tuyên bố tại một hội nghị hồi tháng 5/2022, nói thêm rằng sẽ đảo ngược quyết định này một khi tiếp quản Twitter.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/10 nói ông rất vui vì Twitter đã nằm trong “đôi tay minh mẫn”.

“Tôi rất vui Twitter giờ đây đã nằm trong đôi tay minh mẫn. Twitter giờ đây sẽ phải làm việc tích cực hơn để loại bỏ tất cả các tài khoản giả mạo và bot đã gây tổn hại đến uy tín của mạng xã hội này. Twitter có thể sẽ nhỏ hơn bây giờ, nhưng sẽ tốt hơn. Nhưng tôi yêu mạng xã hội Truth”, ông Trump tuyên bố.

Trong tuyên bố mới nhất, ông Trump ca ngợi nền tảng mạng xã hội Truth Social do công ty của mình vận hành và không đề cập đến việc có quay trở lại Twitter hay không.

Twitter có thể tiếp tục là nền tảng để ông Trump thúc đẩy các toan tính chính trị, trong bối cảnh cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ sẽ diễn ra vào đầu tháng sau và xa hơn là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Nguồn: [Link nguồn]

Tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter có tác động đến bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ?

Twitter cũng như nhiều nền tảng mạng xã hội phổ biến khác đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong các cuộc bầu cử tại Mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - CNN ([Tên nguồn])
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung