Nga triệu tập đại sứ Hàn Quốc phản đối trừng phạt

Bộ Ngoại giao Nga triệu tập Đại sứ Hàn Quốc tại Moscow - ông Lee Do-hoon để phản ứng về các biện pháp trừng phạt mà Seoul áp đặt lên các cá nhân và thực thể Nga liên quan việc hỗ trợ Triều Tiên.

Ngày 5-4, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập Đại sứ Hàn Quốc tại Moscow - ông Lee Do-hoon để phản ứng về các biện pháp trừng phạt “hoàn toàn sai lầm” mà Seoul áp đặt lên các cá nhân và thực thể Nga vì cáo buộc nước này hỗ trợ Triều Tiên, theo hãng thông tấn TASS.

“Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrey Rudenko đã thông báo với Đại sứ Lee Do-hoon rằng Moscow xem việc áp dụng các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với các cá nhân và thực thể Nga là bước đi không thân thiện mới nhất từ ​​Seoul, dựa trên những cáo buộc vô căn cứ về sự hợp tác của Moscow với Bình Nhưỡng” - theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga.

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga ở thủ đô Moscow (Nga). Ảnh: TASS

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga ở thủ đô Moscow (Nga). Ảnh: TASS

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng nước này “hoàn toàn bác bỏ những hành động bất hợp pháp chống lại Nga”.

Hàn Quốc hôm 2-4 đã áp đặt các biện pháp trừng phạt lên hai cá nhân Nga và các công ty của hai người này với cáo buộc đưa các kỹ sư công nghệ thông tin của Triều Tiên ra nước ngoài bất hợp pháp.

Seoul cũng đưa ra lệnh trừng phạt với hai tàu Nga vì lý do vận chuyển hàng hóa quân sự tới Triều Tiên.

Ngay sau khi Hàn Quốc công bố lệnh trừng phạt, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã cảnh báo Seoul về “hậu quả tiêu cực” đối với quan hệ song phương.

“Việc đưa ra các biện pháp trừng phạt bất hợp pháp sẽ gây ra hậu quả tiêu cực cho mối quan hệ với Nga” - bà Zakharova nói, lưu ý rằng Nga sẽ đáp trả “bước đi không thân thiện” của chính phủ Hàn Quốc nhưng không nêu chi tiết.

Nguồn: [Link nguồn]

Đại sứ Nga mới được bổ nhiệm tại Hàn Quốc – ông Georgy Zinovyev – cảnh báo hậu quả nếu Seoul hành động đi ngược lại với lợi ích của Moscow.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THẢO VY ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN