Thêm tin xấu giáng mạnh vào nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử của ông Trump

Thứ Tư, ngày 25/11/2020 07:07 AM (GMT+7)

Hai bang Nevada và Pennsylvania đã chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống và đây được coi là đòn giáng mạnh vào Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã nỗ lực khởi kiện nhằm đảo ngược kết quả bầu cử.

Thêm tin xấu giáng mạnh vào nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử của ông Trump - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Pennsylvania và Nevada đã chứng nhận kết quả bầu cử, thông báo chiến thắng thuộc về ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Chứng nhận kết quả bầu cử là thủ tục cuối cùng để các bang xác nhận bỏ phiếu đại cử tri cho người chiến thắng, theo Sputnik.

Trong tuyên bố trên mạng xã hội Twitter, Tom Wolf, thống đốc Pennsylvania cảm ơn các quan chức bang vì đã giám sát “cuộc bầu cử công bằng và tự do”. Thống đốc bang xác nhận đã ký giấy chứng nhận, yêu cầu các đại cử tri sẽ bầu cho ông Biden.

"Quá trình kiểm phiếu ở Nevada đã hoàn tất", Chánh án Tòa án Tối cao Nevada, Kristina Pickering cho biết, nói thêm rằng Nevada đã chứng nhận kết quả bầu cử.

Với những diễn biến trên, ông Biden chắc chắn sẽ giành 20 phiếu đại cử tri ở Pennsylvania và 6 phiếu đại cử tri ở Nevada. Ngược lại, ông Trump đang mất dần hi vọng đảo ngược kết quả bầu cử. Ông Trump cũng không thể trì hoãn việc các bang chứng nhận kết quả.

Những tuần qua, chiến dịch tranh cử của ông Trump và các đồng minh đảng Cộng hòa đã dồn nỗ lực lật ngược tình thế vào Pennsylvania, nộp khoảng 20 đơn kiện tại đây. Tuy nhiên, các thẩm phán liên tục bác bỏ các đơn kiện, cho rằng không có bằng chứng xác đáng.

Trước đó, Michigan và Georgia đều chứng nhận chiến thắng của ứng viên Joe Biden. Michigan, Georgia và Pennsylvania là ba bang chiến trường từng giúp ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Nhưng năm nay, tất cả đều đảo chiều.

Nguồn: http://danviet.vn/them-tin-xau-giang-manh-vao-no-luc-dao-nguoc-ket-qua-bau-cu-cua-ong-trump-5020...

Quá trình chuyển giao quyền lực từ ông Trump sang ông Biden sẽ diễn ra thế nào?

Có cả “núi” công việc phải làm trong quá trình chuyển giao quyền lực từ ông Trump sang ông Biden, ABC News bình luận.

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung