Dấu hiệu mật vụ Mỹ tập trung bảo vệ ông Trump ở “Nhà Trắng mùa đông”

Thứ Ba, ngày 24/11/2020 21:45 PM (GMT+7)

Cơ quan Mật vụ bắt đầu tham khảo ý kiến của các mật vụ tham gia bảo vệ Tổng thống Donald Trump, ưu tiên những người tình nguyện chuyển đến Palm Beach, Florida, nơi ông Trump nhiều khả năng sẽ ở lại trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ.

Dấu hiệu mật vụ Mỹ tập trung bảo vệ ông Trump ở “Nhà Trắng mùa đông” - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sớm chuyển đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida.

Theo ABC News, cơ quan Mật vụ có trách nhiệm bảo vệ tổng thống và cựu tổng thống Mỹ bắt đầu có động thái tăng cường an ninh ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, nơi còn được gọi là “Nhà Trắng mùa đông”.

Văn phòng mật vụ ở Miami sẽ được bổ sung lực lượng trong thời gian tới. ABC News cho biết, khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago đang được gấp rút sửa sang, có thể sớm đón Tổng thống Trump trong thời gian tới.

Hiện chưa rõ ông Trump sẽ sớm chuyển đến Mar-a-Lago hay chờ đến thời điểm sau khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20.1.2021.

Ông Trump đã hủy chuyến đi đến Mar-a-Lago vào dịp Lễ Tạ ơn và tạm thời vẫn ở lại Nhà Trắng trong giai đoạn này. Hồi đầu tháng này, truyền thông Mỹ dẫn nguồn tin thân cận ở Nhà Trắng, cho biết ông Trump có thể chuyển tới Mar-a-Lago vào dịp Giáng sinh và sẽ ở lại đây đến hết nhiệm kỳ.

Ông Trump cho đến nay vẫn chưa nhận thua ông Biden, dù rằng ông đã ra dấu hiệu để Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực cho chính quyền mới.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã nhận được sự bảo vệ của đội ngũ mật vụ, kể từ sau cuộc bầu cử vào ngày 3.11. Với những diễn biến mới nhất, đội ngũ mật vụ nhiều khả năng sẽ bổ sung thêm nhân lực bảo vệ ông Biden.

“Vì lý do an ninh, cơ quan Mật vụ không thảo luận cụ thể về phương pháp, nguồn lực và phân bổ nhân lực bảo vệ tổng thống và tổng thống đắc cử”, phát ngôn viên cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết.

Gần đây, CNN đề cập đến việc ông Trump “cố thủ” ở Nhà Trắng. Tổng thống Mỹ chỉ có 3 lần xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 7.11 và ông cũng không trả lời các câu hỏi của phóng viên.

Cứ mỗi cuối tuần, ông Trump đều rời Nhà Trắng để chơi golf tại câu lạc bộ quen thuộc.

Nguồn: http://danviet.vn/dau-hieu-mat-vu-my-tap-trung-bao-ve-ong-trump-o-nha-trang-mua-dong-50202024112...

Ông Trump yêu cầu chính quyền chuyển giao quyền lực cho ông Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23.11 thông báo chính quyền của ông sẽ bắt đầu hợp tác với đội ngũ chuyển giao quyền...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020