Thấy 2 phụ nữ gặp nạn dưới biển, Tổng thống 71 tuổi lao xuống cứu

Thứ Ba, ngày 18/08/2020 14:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phát hiện chiếc xuồng nhỏ của 2 phụ nữ bị lật, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa không ngần ngại lao ra ứng cứu.

Video: Tổng thống 71 tuổi hỗ trợ 2 phụ nữ gặp nạn dưới biển. Nguồn: Daily Mail

Theo Daily Mail, vụ việc xảy ra khi ông Marcelo Rebelo de Sousa, tổng thống 71 tuổi của Bồ Đào Nha, đang bơi tại bãi biển Praia do Alvor, thuộc vùng Algarve, miền nam Bồ Đào Nha.

Chia sẻ với phóng viên, ông Sousa cho biết chiếc xuồng của 2 phụ nữ gặp một dòng chảy xa bờ.

"Một dòng chảy xa bờ rất mạnh xuất hiện ở phía tây, kéo chiếc xuồng mà 2 phụ nữ đang ngồi ra xa bờ rồi chiếc xuồng bị lật úp. Dù mặc áo phao, 2 phụ nữ vẫn chới với trên mặt nước và có vẻ đã bị uống nhiều nước biển. Họ không thể lật lại chiếc xuồng hoặc bơi vào trong vì dòng chảy khi đó rất mạnh", ông Sousa chia sẻ với truyền thông địa phương.

Video cho thấy vị tổng thống 71 tuổi, người phải trải qua một ca phẫu thuật tim năm 2019, bơi ra phía trước chiếc xuồng đẩy nó trong khi một người đàn ông khác trên chiếc mô tô nước tiếp cận để giải cứu.

Ông Sousa gọi người đàn ông trên chiếc mô tô nước là một "người yêu nước" khi trao đổi với các phóng viên tại bãi biển, theo BBC. Tổng thống Bồ Đào Nha cũng khuyên 2 phụ nữ nên cẩn thận hơn khi đi tắm biển.

Kỹ năng bơi của 2 phụ nữ này chưa thực sự tốt và nhấn mạnh cả những người bơi có kinh nghiệm cũng gặp nhiều khó khăn với dòng chảy xa bờ, tờ Publico dẫn lời ông Sousa.

Theo tờ báo địa phương 20 minutos, Tổng thống Bồ Đào Nha tới Algarve trong 2 ngày để thúc đẩy ngành du lịch của khu vực sau đợt suy giảm mạnh do đại dịch Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/thay-2-phu-nu-gap-nan-duoi-bien-tong-thong-71-tuoi-lao-xuong-cuu-5020201881429...

Thực hư việc ”ông Trump bị vợ không cho nắm tay” gây tranh cãi

Hành động giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump một lần nữa khiến cộng đồng mạng tranh...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung